Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

NASA cảnh báo tiểu hành tinh Bennu có thể đâm vào Trái Đất với lực va chạm gấp 80.000 lần quả bom nguyên tử thả xuống Hiroshima trong tương lai. Cũng theo NASA, khả năng tiểu hành tinh va vào Trái Đất là 1/2.700.

So sánh kích thước của tiểu hành tinh Bennu nặng 87 triệu tấn.

Bennu, thiên thạch được mệnh danh "tiểu hành tinh gây tận thế", là mối đe dọa tiềm ẩn với Trái Đất, theo Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA). Cao hơn tòa nhà Empire State ở Mỹ và nặng gấp 1.664 lần tàu Titanic, nếu Bennu đâm vào Trái Đất, vụ va chạm sẽ giải phóng năng lượng lớn hơn tất cả vũ khí hạt nhân từng được kích nổ trong lịch sử gộp lại, gấp 80.000 lần năng lượng của quả bom nguyên tử thả xuống Hiroshima.

Trong bức ảnh chụp từ tàu OSIRIS-Rex, Trái Đất và Mặt Trăng chỉ như một chấm nhỏ khi so với tiểu hành tinh Bennu nặng 87 triệu tấn ở cách 110 triệu km. Hiện nay, tàu OSIRIS-Rex đang bay vòng quanh quỹ đạo của Bennu và sẽ đáp xuống bề mặt tiểu hành tinh vào năm 2020. Tàu sẽ thu thập dữ liệu đất đá và mang trở về Trái Đất, giúp giải mã quá trình hình thành vũ trụ.

May mắn, tiểu hành tinh này sẽ không bay tới gần Trái Đất cho tới thế kỷ sau. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định tàu vũ trụ mang tên Sứ mệnh giảm thiểu rủi ro từ tiểu hành tinh siêu tốc trong trường hợp khẩn cấp (HAMMER) sẽ không hiệu quả với Bennu. Việc phóng tàu làm chệch hướng từ Trái Đất tới tiểu hành tinh này có thể mất 7,5 năm.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận