Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Morpheus - Thiết bị chơi game thực tế ảo của Sony

Quanggg | 27/03/2014 10:43 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Trong tương lai không xa, chúng ta sẽ được trải nghiệm cảm giác giác cầm súng trong Call of Duty và tiêu diệt rồng khổng lồ trong Elder Scroll.

Công nghệ thực tế ảo đã phát triển từ cách đây hàng thập kỉ với nhiều hi vọng và cải biến về công nghệ để đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Đã có khá nhiều sản phẩm được phát minh và giới thiệu tới thị trường nhưng dường như đều nhận được một sự thất bại nhanh chóng.

Virtual Boy, sản phẩm chơi game thực tế ảo đầu tiên được Sony giới thiệu năm 1995 với tham vọng thay đổi ngành công nghiệp và cách người dùng chơi game đã nhanh chóng đi vào dĩ vãng bởi chính sự nghèo nàn về công nghệ, thiết bị nặng nề, khó sử dụng và hơn cả là người dùng sẽ nhanh chóng rơi vào tình trạng đau đầu buồn nôn sau một khoảng thời gian sử dụng. Ngành công nghiệp thực tế ảo đã nhanh chóng bị rơi vào quên lãng.

 

Năm 2013, Studio Oculus đã giới thiệu bản mẫu bộ kính thực tải ảo mang tên Rift và đã thu hút được hàng trăm sự chú ý để rồi với nỗ lực không ngừng. Rift Oculus DK2 đã thực sự ra mắt với công chúng với cải biến đáng kể về công nghệ, độ phân giải 1080p, màn hình AMOLED tân tiến cùng với  bộ khung tuy đồ sộ nhưng lại khá tiện dụng với người dùng. Rift Oculus DK2 đã làm dấy lên những hi vọng về ngành công nghiệp game tương lai.

 

Được đồn đại từ giữa năm 2013, thiết bị trải nghiệm thực tế ảo của Sony với cái tên Morpheus đã được công bố tới công chúng vào giữa tuần trước tại  Hội nghị các nhà phát triển game năm 2014. Người chơi có thể đẹo thiết bịMorpheus như một chiếc headphone bình thường, màn hình của thiết bị có thiết kế giống với chiếc kính trượt tuyết tạo cảm giác cực nhẹ mà không hề bị nặng hay khó chịu như những thiết bị chơi game thực tế ảo trước đó.

Về mặt thông số, chiếc kính thực tế ảo này được trang bị màn hình với độ phân giải 1080p, tần số 1000Hz và có góc nhìn 90 độ - vẫn thua tầm nhìn của chúng ta ngoài thực tế (rơi vào khoảng 120 độ) nhưng chắc chắn vẫn vượt xa so với các loại màn hình phẳng thông thường hiện nay. Kính của Sony có thể tích hợp với PlayStation Camera, và tích hợp với PlayStation Move để điều khiển bằng chuyển động. Nó kết nối qua HDMI và USB. Ở bản thử nghiệm này, kính cần tới dây cáp 5m, tuy nhiên ở bản thương mại về sau, Sony sẽ hỗ trợ kết nối không dây.

Trong buổi giới thiệu thiết bị Morpheus, người dùng kết hợp thiết bị thực tế ảo này với bộ cảm biến chuyển động Move Motion để thực hiện các động tác hành động trong game. Mọi cử chỉ như cầm nắm hay đâm chém khi người chơi thực hiện đều được thực thi với độ trễ cực thấp.

Một thiết bị chơi game bắn súng mang tên Virtuix Omni.

Chỉ trong thời gian tới đây thôi, mọi người sẽ được tận hưởng những cảm giác dạo bước thật sự trong các hành lang dài vô tận của trường Hogwarts trong Harry Potter, đi tới tường thành The Wall trong bộ phim Games of Throne nổi tiếng gần đây và thậm chí đắm mình trong thế giới thần thoại Bắc Âu của Chúa tể của những chiếc nhẫn.

Theo EG

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận