Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Các cuộc điều tra mới đây về cái chết của một người đàn ông ở nước Nga cho biết, việc chơi game thực tế ảo có thể dẫn tới tử vong. Thi thể của người đàn ông 44 tuổi được tìm thấy vào hôm thứ Năm tuần trước (21/12), nguồn tin địa phương của quốc gia này cho hay.

Ảnh minh họa

Theo hãng thông tấn TASS của Nga, một trợ lý cấp cao của người đứng đầu vụ điều tra này nói rằng, người đàn ông đã chết sau khi va phải một miếng kính khi đeo tai nghe VR – vật giúp người chơi game bước vào thế giới ảo.

Yulia Ivanova trả lời hãng thông tấn, các cuộc điều tra ban đầu cho thấy người đàn ông đã đi lại trong căn hộ tại Moscow khi gặp phải tai nạn và “va phải một chiếc bàn kính” – khiến anh ta mất máu quá nhiều do bị thương nặng dẫn đến cái chết.

Sự việc vẫn đang tiếp tục được điều tra và làm rõ.

Các vị khách tham dự đang trải nghiệm kính VR tại một sự kiện do Intel tổ chức vào đầu tháng 01 năm nay tại Las Vegas, Mỹ

Hệ thống thực tế ảo đã bùng nổ trong những năm gần đây bởi một lượng lớn các công ty game tung ra các thiết bị để phục vụ cho những trò chơi được thiết kế đặc biệt. Tuy nhiên, không chỉ có game thủ đang là nhóm ứng dụng công nghệ cao này.

Một hệ thống mới được phát triển bởi Trung tâm Wyss thuộc Khoa Sinh học và Hệ thống Thần kinh của trường Đại học Geneva đã tạo ra một khả năng đặc biệt – cho phép người dùng sử dụng thực tế ảo truy cập vào sâu não bộ một con chuột thí nghiệm để hình dung và tương tác với quét não 3D.

Ngay cả NASA cũng đã nghiên cứu sâu về VR. Mới đây, họ đã hợp tác với học sinh phổ thông và các sinh viên đại học để phát triển một môi trường mới có thể giúp các nhà khoa học thực hiện các nghiên cứu của họ một cách dễ dàng, thuận tiện hơn so với các trung tâm của họ.

Tôi nghĩ, và tôi hy vọng, điều này có thể cực kỳ hữu ích với các nhà khoa học của NASA”, kỹ sư của NASA, Thomas Grubb, nói. “Bạn biết đấy, giá thành rẻ hơn để con người đến được với lava tube trong VR thay vì bay tới đó mất khoảng hai tuần.

2016 (Theo International Business Times)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận