Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Một người dùng ứng dụng nhập vai VR trực tuyến bị lên cơn co giật; bạn bè chỉ biết đứng nhìn chứ không làm gì được

GenK | 26/01/2018 09:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Trong khi đang dạo chơi trong ứng dụng chat thực tế ảo VRChat, YouTuber Rogue Shadow VR đã phát hiện thấy một người chơi đang có vẻ như đang gặp rắc rối. Nhân vật ảo của anh ta - một con robot màu đen và đỏ - đang quằng quại trên sàn nhà và thở hổn hển trong một cơn động kinh.

Trong video gốc, Rogue Shadow VR giải thích rằng, do người chơi đó đang sử dụng các thiết bị theo dõi chuyển động toàn thân, những người chơi xung quanh phải chứng kiến một sự cố có thật ngoài đời trong môi trường ảo của VRChat. "Chúng tôi đã không nhận ra được vấn đề vào lúc đầu," Rogue Shadow VR chia sẻ.

VRChat là một nền tảng rất dị biệt, và người chơi có thể sử dụng bất kỳ avatar nào mà họ muốn, từ Pokemon cho tới các nhân vật trong series Rick & Morty, cho đến các nhân vật trong ảnh chế. Mọi người có thể thường xuyên bắt gặp những người chơi khác đang làm những hành động kì quái trong thế giới ảo này, vì thế có lẽ khi bắt gặp cảnh tượng trên, có thể nhiều người đã bán tính bán nghi.

Chân dung YouTuber Rogue Shadow VR

Người chơi có thể vào vai nhân vật trong Pokemon

Tuy nhiên, những người chơi khác sớm nhận ra rằng đây không phải là một trò đùa, mà là một người chơi đang thực sự gặp tai nạn. Nhiều người đã hỏi "Anh ấy có ổn không?" trong khi nhiều người chơi khác thì bối rối, không biết phải làm gì. Do không biết người chơi đó là ai, những người chơi khác chẳng thế làm được gì ngoài việc nhìn cả.

Nhân vật ảo nằm quằn quại trong video do bị co giật.

Cuối cùng, người chơi đó cũng đã bắt đầu hồi phục và trả lời được các câu hỏi, trong khi những người chơi khác cố gắng an ủi anh ta. Mặc dù không gian mạng có thể là một nơi khắc nghiệt, đặc biệt là trong cộng đồng game thủ, đa phần người chơi trong vụ việc này lại có vẻ thực sự quan tâm khi gặp phải một người đang đối mặt với tai nạn trong thực tế. Mặc dù có một số người chơi vẫn phớt lờ người chơi đang bị co giật, và vẫn tiếp tục làm trò cười, đa phần đã bày tỏ sự quan tâm đến đồng đội. "Hãy bảo trọng," một người nói, khi mà người chơi kia đăng xuất. Nhiều người đã thực sự bị rung động sau sự việc.

"Video này đang được chia sẻ với mục đích truyền bá nhận thức về chứng động kinh, và cần phải được xem xét kĩ lưỡng khi mà thực tế ảo đang ngày càng phổ biến trong ngành công nghiệp và với những người dùng cá nhân," mô tả của video cho biết. Shadow Rogue VR cũng cho biết anh đã liên lạc với người chơi kia sau vụ việc, và anh kia đã khá hơn rất nhiều.

Thực tế ảo đã mở ra nhiều tương tác vật lý và tạo dựng nên nhiều mối quan hệ hơn bất cứ không gian ảo trước kia, mặc dù nó che dấu khuôn mặt và địa chỉ vật lý của người sử dụng. Mặc dù người chơi có thể thấy một người gặp nạn, chẳng có cách nào để giúp họ cả.

Rogue Shadow chia sẻ: "Thật là thú vị khi thấy cách mọi người đến với nhau và thể hiện mối quan tâm của họ đối với một người mà họ không hề biết, nhưng đồng thời điều đó thật là dị khi mà chẳng có gì chúng ta có thể làm để giúp cả. Chúng tôi không hề biết là người chơi này đang ở phần nào của thế giới. Tất cả những gì chúng tôi có thể làm là quan sát mà thôi."

Xem video tại đây.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận