Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Martijn van Oers, một nhiếp ảnh gia đến từ Hà Lan đã vô tình tìm thấy chiếc Zeiss Ikon 520/2 nguyên bản từ năm 1929 tại một tiệm đồ cũ. Đi kèm với máy là cuộn phim có dãn nhãn "EXPOSÉ" (có thể hiểu là "đã chụp hết").

Zeiss Ikon 520/2

Cuộn phim Kodak với dòng chữ EXPOSÉ

Sau khi nghiên cứu về món hàng ở tiệm đồ cũ, Van Oers kết luận rằng cuộn phim đã được chụp vào khoảng giữa những năm 1940 - 1970.

Van Oers đã chuyển cuộn phim cho Johan Hollerman - một chuyên gia về máy ảnh phim, sau khi xem xét thì Hollerman quyết định sẽ phục chế cuộn phim, tráng ảnh ngay trong bếp dù tỉ lệ thành công không cao.

Xét theo độ tuổi của cuộn phim, không nên quá hi vọng vào kết quả. Tuy nhiên, khi những bức ảnh đầu tiên hiện ra, cả Van Oers và Hollerman đều choáng váng vì bất ngờ.

Bộ đôi đã khám phá ra nhiều bức ảnh nằm trong cuộn phim đã 70 tuổi này. 4 trong số các bức ảnh có đầy đủ chi tiết cho thấy, chủ sở hữu có vẻ là một người đàn ông yêu du lịch, thường xuyên đem theo máy ảnh trong mỗi chuyến đi. Những thước phim này ghi lại khung cảnh của thành phố Biarritz ở Tây Nam nước Pháp.

Một người phụ nữ đang tạo dáng ở bờ biển Biarritz, Tây Nam nước Pháp

Người đàn ông được cho là chủ nhân cũ của chiếc Zeiss Ikon 520/2

Đây có vẻ là một cặp đôi yêu du lịch...

... thường xuyên đem theo máy ảnh trong mỗi chuyến đi

Sau khi Van Oers đăng tải những bức ảnh này lên Facebook, một người đàn ông tên là Wilco đã cho thấy khung cảnh tương tự ở bờ biển Biarritz ngày nay thông qua Google Street View.

Khung cảnh tại bờ biển Biarritz ngày nay được chụp lại bằng Google Street View

Van Oers cho biết: "Nhìn vào những bức ảnh này, tôi cảm thấy như mình đã vô tình vấp phải một kho báu nhỏ ghi lại những khoảnh khắc thoáng qua về quá khứ..."

"Nó khiến tôi mong muốn tìm ra những người trong ảnh. Hi vọng một ngày nào đó, tôi có thể trao lại những thước phim âm bản cho hậu duệ của nhiếp ảnh bí ẩn này".

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận