Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Muốn trở thành siêu anh hùng mà không có biên chế trong Hollywood? 10 công nghệ có thực sau đây sẽ giúp bạn toại nguyện

GenK | 24/07/2017 09:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Cho dù bạn có đang mơ ước bay lượn giữa các tòa cao tầng như Người Nhện hay khả năng tự chữa lành phi thường như người sói, thì khoa học hiện đại cũng đang dần biết cách gắn những khả năng đặc biệt này với những sinh vật tầm thường như con người, và đôi khi giúp bạn cảm thấy mình như một siêu anh hùng vậy.

1. Bộ áo giáp bay | Siêu anh hùng: Iron Man

Một nhà kinh doanh dầu mỏ người Anh đã tự hóa thân thành Tony Stark đời thật, bằng việc dựng nên bộ giáp ngoài gắn động cơ phản lực giúp anh ta có thể ‘cất cánh’ lên bầu trời.

Richard Browning, chủ nhân của bộ áo giáp, thiết kế nó bằng cách kết hợp 3 động cơ phản lực cỡ nhỏ và gắn chúng vào cánh tay và lưng của mình. Anh ta điều khiển tốc độ và hướng di chuyển bằng cách thay đổi hướng động cơ đẩy chỉ bằng phần trên cơ thể của mình. Không hề có một cơ chế lái nào khác nữa.

Bộ giáp này thiếu đi một trong những tính năng hấp dẫn nhất của Iron Man, chẳng hạn như sức mạnh của một siêu nhân và Tia Phản công (Repulsor Ray), tuy nhiên nó cho phép Browning bay tới tận mười phút. Trong các thí nghiệm trước đó, Browning có khả năng bay tầm 8km/h cách mặt đất khoảng 1 đến 2 mét. Tuy nhiên anh cho rằng trong tương lai các nguyên mẫu áo giáp thậm chí có thể giúp người ta bay với vận tốc lên tới 100km/h ở độ cao 100m

Tuy nhiên, để trở thành Ironman dĩ nhiên là không rẻ rồi. Bộ cánh của Browning có giá lên tới tận 250.000 USD.

2. Tự chữa lành vết thương | Siêu anh hùng: Wolverine

Wolverine có khả năng tự chữa lành do đột biến, hầu như bất khả với những người bình thường chúng ta. Tuy nhiên các nghiên cứu thử nghiệm của Quân đội Hoa Kỳ gần đây về một loại công nghệ cấy ghép mới, mở ra hy vọng giúp chúng ta có thể tự chữa lành cho chính mình

Chương trình Toa thuốc Điện, hay ElecRX, kiếm tìm sự phát triển của các mô cấy ghép có thể điều khiển được trạng thái vật lý của cơ thể con người và cung cấp các kích thích điện đến bất cứ hệ thống nào cần nó. Các thiết bị này cực kì nhỏ đến nỗi chúng có thể được cấy ghép trực tiếp vào dây thần kinh với chỉ một cây kim - không giống như phần lớn các công nghệ xâm lấn ngày nay - khiến cho việc điều trị trở nên dễ dàng hơn.

Cấy ghép có thể được dùng để chữa trị tình trạng viêm mạn tính nặng đầy đau đớn, mang lại nhiều hy vọng mới cho người bệnh.

3. Chạy nhanh | Siêu anh hùng- Flash

Nếu ý tưởng về việc sở hữu một bộ cánh phản lực chưa đủ cool ngầu, thì hãy thử tưởng tượng việc bạn có thể chạy vèo vèo xẹt điện, tức là nhanh như anh chàng Flash vậy.

Chiếc balo phản lực chạy pin này có thể giúp cho bất cứ ai cắt bớt 20 giây trong mỗi một dặm chạy của mình.

Công nghệ này được phát triển nguyên bản trong chương trình DARPA, tìm cách giúp cho những người lính di chuyển nhanh hơn trên chiến trường, và giờ các nhà nghiên cứu đang vận dụng nó để cải thiện vận tốc của các vận động viên thể thao.

"Đây là tương lai của balo phản lực,” theo Jason Kerestes, người vừa tốt nghiệp ngành kĩ thuật và robot và hiện đang là trưởng dự án này tại Đại học Bang Arizona, người nói với Live Science. “Chúng tôi tin rằng nếu cải thiện công nghệ này, chúng tôi có thể giúp những người chạy 5 phút rưỡi một dặm tăng thành tích của mình lên 4 phút một dặm".

Tuy thế việc sử dụng sức mạnh mới được phát hiện này cho mục đích tốt hay xấu lại tùy thuộc vào chính bạn.

4. Tàng hình | Siêu nhân: Cô gái tàng hình.

Chiếc áo tàng hình có thể không cho phép bạn ẩn đi mọi thứ với tâm trí của mình như nhân vật do Jessica Alba thủ vai có thể làm được, tuy nhiên trong trường hợp bạn không được thừa hưởng siêu năng lực từ một cơn bão từ vũ trụ nào đó, thì áo tàng hình là thứ khả dĩ nhất có thể giúp bạn làm tan biến đi bất cứ vật thể nào mà mình mong muốn.

Những nỗ lực trong quá khứ nhằm tạo ra những chiếc áo tàng hình chủ yếu bằng cách bẻ cong hướng ánh sáng xung quanh nó, tuy nhiên các công nghệ mới hơn đang tìm đến những hướng tiếp cận mới. Một trong số đó là sử dụng một công nghệ mới có tên là siêu-màn hình (meta-screen), giúp tiêu hủy các sóng ánh sáng bật ngược trở lại từ vật thể. (Hiện nay nó mới chỉ hoạt động trên ánh sáng vi sóng, chưa phải là ánh sáng hiển thị màu.) Một hướng khác là phản xạ lại ánh sáng từ vật thể cứ như thể nó là một tấm gương phẳng vậy, khiến cho vật thể bị ẩn giấu sau lớp áo hoàn toàn tàng hình.

5.Thị giác X-quang | Siêu anh hùng: Superman.

Thị giác X-quang của Superman giúp cho Người đàn ông Thép có thể nhìn qua tường (dĩ nhiên nếu bức tường được làm từ chì thì chịu rồi) và nhờ có công của các nhà khoa học ở MIT mà con người giờ đây cũng có thể.

Hệ thống Chụp RF của MIT sử dụng các sóng ngắn vô tuyến có khả năng truy tầm các chuyển động thông qua các bức tường, và trong các thí nghiệm của mình, các nhà khoa học có thể nhận diện chính xác đến 90%, và truy tầm các chuyển động trong chưa tới một inch. Hệ thống này đầu tiên có thể định hướng mặt đất, và sau đó là sự di chuyển - mô phỏng chính xác những gì mà con người tạo nên khi chuyển động.

Ứng dụng ban đầu của công nghệ này có lẽ là trong chăm sóc sức khỏe, với hy vọng của các nhà khoa học về một hệ thống có thể giám sát những người cao tuổi - những người có nguy cơ bị ngã cao.

Đây quả là một hệ thống nếu xuất hiện trong đời thực chắc chắn sẽ được Superman ủng hộ nhiệt liệt.

6. Sức mạnh phi thường | Siêu anh hùng: Hulk

Nếu bạn có bao giờ mơ về việc một ngày được sở hữu riêng cho mình một cú “Hulk Smash”- “Cú nện của Hulk”, thì bộ giáp phòng vệ công nghệ cao mới nhất này có thể biến ước mơ đó trở thành hiện thực.

Được gọi là TALOS, bộ trang phục này “hứa hẹn mang đến một sức mạnh siêu nhân với khả năng chống đạn,” theo Quân đội Hoa Kỳ. Bộ giáp robot này còn giúp con người có thể mang vác được nặng hơn, và khỏe hơn.

Ngoài việc tăng cường sức mạnh, bộ giáp còn giúp người mặc nó chống đạn thông qua một bộ giáp được làm bởi các chất lỏng từ lưu biến (magnetorheological fluids) có thể chuyển đổi nhanh chóng từ chất lỏng sang chất rắn trong vài giây.

Có lẽ chính Hulk cũng sẽ bị ấn tượng với khả năng này.

7. Dịch chuyển tức thì | Siêu anh hùng: Nightcrawler

Bam! Các nhà khoa học đã có thể khiến các hạt phân tử dịch chuyển tức thời như Nightcrawler.

Trong khi các nhà nghiên cứu chưa thể dịch chuyển vật chất qua không gian, thì với sự kì diệu của rối lượng tử, một quá trình có thể giúp các hạt hạ phân tử được liên kết với nhau và kết nối ngay lập tức ngay cả khi phân tách ở khoảng cách cực xa, chúng vẫn có thể truyền thông tin cho nhau. Cho đến nay, các nhà khoa học đã có thể dịch chuyển tức thời các hạt phân tử với khoảng cách giữa chúng có thể lên tới 145 km, gần đây nhất là dịch chuyển một photon cách 500km.

Một ngày nào đó, họ hy vọng có thể tạo nên một hệ thống bảo mật mạng hay internet lượng tử.

“Internet lượng tử có thể cho phép chúng ta thiết lập các kênh giao tiếp với khả năng bảo mật cao hơn nhiều so với quy trình mã hóa quy chuẩn hiện nay,” theo Martin Steven, một nhà nghiên cứu quang lượng tử đến từ Viện Quốc Gia về Công nghệ và Quy Chuẩn thuộc Boulder, Colorado

8. Đi trên tường | Siêu anh hùng: Spider-Man

Người nhện Spider-Man không gặp khó khăn mấy trong việc leo trèo trên các tòa nhà chọc trời, tuy nhiên với một người bình thường, độ cao như thế vẫn nằm trong giới hạn của khoa học viễn tưởng - cho đến thời điểm hiện tại

Được lấy cảm hứng từ những bàn chân dính của tắc kè, Lầu Năm Góc đã phát triển một cái dầm cầm tay giúp con người có thể trèo tường như người nhện. Những chiếc dầm được phát triển giúp cho những người lính chiếm lĩnh địa thế cao hơn trong các cuộc chiến trong thành phố. Cùng lúc đó các nhà khoa học từ Standford cũng thiết kế một công nghệ tương tự, bao gồm hai tấm phủ bằng những viên gạch cỡ chiếc tem thư bọc trong những chiếc lông cao su nhỏ.

“Tôi chính là người trèo trong bài thử nghiệm,” theo lời Elliot Hawkes, một kĩ sư đến từ Standford. “Thực sự rất thú vị. Có thể trèo lên kính là một điều thần kì - có cảm giác như là bạn đang đặt thiết bị này lên một bề mặt phẳng mượt hoàn hảo, và thực sự là cảm giác lúc đó là không thể tin được, dường như bất khả thi.”

9. Di chuyển đồ vật bằng tâm trí - Telekinesis | Siêu anh hùng: Jean Grey

Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Minesota đã tạo nên một giao diện máy tính-não bộ giúp cho người sử dụng nó có thể mô phỏng khả năng đột biến của Jean Grey - dịch chuyển đồ vật với tâm trí của mình.

Hệ thống giúp cho người sử dụng có thể khiến cho một chiếc máy bay mô hình điều khiển từ xa với ý nghĩ của họ.

Những người sử dụng đeo một chiếc mũ chụp với các cực điện gắn trên đó có khả năng thu nhận các tín hiệu não và truyền chúng đến một cái máy tính, mà ở đó nó sẽ biến chúng thành chuyển động. Các tình nguyện viên là sinh viên đầu tiên dành thời gian để học cách di chuyển các máy bay mô hình ảo thông qua mẫu mô phỏng đặt tại khuôn viên trường Đại học Minesota - với ý nghĩ của họ, và sau đó cố gắng thứ khiến nó bay qua một bài thử nghiệm chướng ngại vật.

10. Thở dưới nước | Siêu anh hùng: Aquaman

Một thiết bị đảm bảo có thể khiến bạn trở thành một Người Nước- Aquaman đích thực, có thể quá xịn đến mức bạn sẽ không thể tin nó là thật.

Các nhà sáng tạo của Triton cho rằng các mang nhân tạo của họ có thể giúp con người thở dưới nước. Tuy nhiên, các nhà khoa học lại nghi vấn chuyện đó. Thiết bị này sẽ không thể vận hành được trừ khi kình ngư đeo nó có thể bơi với tốc độ siêu nhân và kể cả có như vậy một bình khí đủ to vẫn cần thiết.trong 45 phút, ở độ sâu khoảng 4,5 mét, mà không cần đến các thiết bị lặn cồng kềnh nặng nề như bình khí.

Dự án của Indiegogo đã từng gây vốn khoảng hơn 800.000 dollar để đưa sản phẩm này vào thị trường, tuy nhiên công ty này đã phải gây vốn lại vào năm 2016, cho rằng sẽ có sản phẩm ra mắt vào tháng 12 năm 2016 với giá bán lẻ 399 dollar, tuy nhiên điều đó đã không xảy ra.

Có vẻ như để thành siêu nhân Người Nước bạn vẫn cần một cái bình khí lặn!

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận