Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Đêm 17/10, robot hạng nặng do MegaBots (Mỹ) chế tạo đã đấu tay đôi với Kuratas của Suidobashi Heavy Industry (Nhật Bản). Trận đấu được phát trực tiếp trên Twich TV.

Cuộc chiến diễn ra tại một nhà máy thép cũ ở Nhật. Đến vòng 3, trận "so găng" nóng hơn bao giờ hết. Các bình luận viên tại trường đấu chạy điên cuồng. Cuối cùng, MegaBots giành chiến thắng.

Eagle Prime đã giành chiến thắng trước Kuratas. Ảnh: CNET

Đội Mỹ sử dụng 2 robot. Vòng một họ dùng Ion Glory, 2 vòng đấu sau là Eagle Prime. Ion Glory cao 4,5 m, nặng 6 tấn. Trong khi đó, Eagle Prime cao 4,9 m, 12 tấn.

Robot Kuratas của Nhật có phần nhỏ và nhẹ hơn. Kuratas cao khoảng 4 m, nặng 6,5 tấn. Tất cả robot đều được trang bị vũ khí riêng. Ion Glory có súng bắn đạn hơi. Eagle Prime dùng súng đại bác. Robot chiến đấu của Nhật sở hữu nắm đấm nửa tấn, giúp nó có những đòn tấn công mạnh mẽ.

Gui Cavalcanti và Matt Oehrlein, những người sáng lập của MegaBots, đã ngồi bên trong con robot và điều khiển. Một người lo việc di chuyển. Người còn lại điều khiển súng. Trận đấu kết thúc khi một trong 2 robot vô hiệu hóa,  đầu hàng thậm chí bị phá hủy.

Trong vòng đấu đầu tiên, Kuratas hạ gục Iron Glory bằng cú đấm ấn tượng. Ở vòng 2, Eagle Prime giành chiến thắng. Trong trận này, Kuratas dùng máy bay không người lái để đánh lạc hướng Eagle Prime. Sau đó, 2 robot đấm nhau nhưng cuối cùng bị mắc kẹt. Ở vòng 3, Eagle Prime sử dụng cưa xích khổng lồ để phá hủy Kuratas. Cuối cùng, đội MegaBots đã giành chiến thắng chung cuộc.

Trận đấu robot siêu kinh điển này được giới mộ điệu mong chờ từ lâu. 2 công ty đã tinh chỉnh để hoàn thiện robot trong suốt 2 năm qua. Vào năm ngoái, MegaBots thường xuyên đăng những đoạn video về quá trình họ chế tạo, thử nghiệm, phá hủy và tái tạo lại Eagle Prime.

MegaBots hy vọng trận đấu này sẽ thu hút sự quan tâm của mọi người đối với giải đấu robot khổng lồ trong tương lai. Dự kiến sẽ được tổ chức tại trường đấu và sân vận động.

Theo Zing

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận