Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Thiên nga khu vực Lakeland.

Chính quyền địa phương khu vực Lakeland, Florida đang lên kế hoạch bán thiên nga theo lố, lý do là vì phí nuôi ăn thiên nga hàng năm lên tới 10.000 USD. Số tiền lớn khiến chúng ta cảm thấy họ không sẵn sàng nuôi báo cô một đàn ăn hại, chỉ biết uốn éo làm đẹp cho cảnh trí nơi đây. Vẫn còn một lý do nhân đạo khác: số lượng cá thể thiên nga đang quá cao, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của đàn thiên nga.

“Hiện đang có 80 con thiên nga sống tại vùng hồ Morton, vậy nên chúng tôi đang tính bán khoảng 30 tới 40 con nhằm đảm bảo mình có thể săn sóc chu đáo cả đàn”, Bob Donahay, giám đốc ban điều hành công viên giải trí khu vực Lakeland nói với CNN.

Ông Donahay nói rằng vì số lượng thiên nga lớn, chúng thường xuyên “choảng” nhau để giành lãnh thổ, bên cạnh đó là lượn lờ giữa đường làm ảnh hưởng tới giao thông. Nội trong năm nay, đã có hai con thiên nga khu vực này tử vong do bị xe máy đâm phải.

Trước khi đưa thiên nga “lên kệ”, chính quyền địa phương sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe toàn bộ đàn. “Chúng tôi may mắn vì vẫn có những bác sĩ thú y địa phương sẵn sàng khám miễn phí thiên nga thường niên”, ông Donahay nói. Tuy nhiên, họ sẽ không tiến hành điều tra người mua, nhưng vẫn hứa hẹn sẽ cố gắng tìm hiểu thiên nga được bán với mục đích gì.

Ông Donahay nói thêm rằng nếu ai có nhu cầu mua thiên nga, hãy đảm bảo khuôn viên nhà sở hữu hồ nước hay ít ra cũng gần khu vực có nước, để thiên nga có thể sống thoải mái nhất có thể. Giá ban đầu cho mỗi con sẽ là 400 USD, được cho là thấp hơn giá bình quân trên thị trường.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận