Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Cách đây 2 năm, khi Apple ra mắt iPhone 7, tôi đang công tác tại Singapore. Như bạn đọc có lẽ đã biết, mỗi lần có iPhone mới ra, rất nhiều người (bao gồm người Việt) chúng ta sẽ đi xếp hàng để nhanh tay sở hữu những chiếc iPhone mới nhất rồi... bán lại.

Năm đó thì tôi lại có mua cầu mua iPhone tặng vợ nên cũng lên các diễn đàn chờ người ta bán lại. Thật bất ngờ, dù là iPhone "số mới" nhưng năm đó giá tụt rất nhanh, sau vài ngày là iPhone 7 và 7 Plus trên các diễn đàn đã sụt xuống dưới giá gốc. Chỉ có duy nhất màu Jet Black là giữ giá được lâu hơn. Năm 2016, Jet Black là màu mới duy nhất của Apple.

Năm nay, câu chuyện có phần lặp lại. Sau khi Apple khai tử iPhone X, hai mẫu iPhone XS và iPhone XS Max mới ra sẽ có thêm màu "mới" là màu vàng gold. 

Tôi dám chắc với bạn rằng nếu có cháy hàng thì màu Gold sẽ hết đầu tiên!

Cho dù không mấy ý nghĩa với nhà sản xuất và các cửa hàng, giá bán lại thực chất lại là một chỉ số cực kỳ quan trọng: con số này thể hiện giá trị của sản phẩm với người dùng. Năm nay, iPhone X giữ giá rất tốt, chứng tỏ rằng sức hút của mẫu iPhone đặc biệt này là có thật. Sức hút ấy lớn đến mức Apple đã chạm mốc tỷ đô chỉ vài tuần trước khi iPhone XS ra mắt.

Nhưng có lẽ sức hút này sẽ không lặp lại với iPhone XS. Cũng giống như mọi năm, chúng ta được quyền khẳng định rằng iPhone XS (và XS Max) là phiên bản iPhone tuyệt vời nhất trong lịch sử Táo. Vậy mà chiếc iPhone tuyệt vời nhất này có gì thực sự nổi trội so với iPhone X năm ngoái?

Cùng điểm qua nhé:

- A12 Bionic? Không cần, vì A11 vẫn mạnh, và vẫn là... Bionic.

- Sạc không dây nhanh hơn? Chẳng để làm gì, vì cứ có sạc không dây là dùng thoải mái cả ngày.

- Màn hình đọc cảm biến nhanh hơn (120Hz)? Nhưng mà tần suất làm mới vẫn chỉ 60Hz...

- RAM nâng lên 4GB? Đây là iOS, không phải là Android.

- Camera có pixel lớn hơn? iPhone X năm ngoái chụp ảnh đã quá đẹp rồi.

Màn hình nhận cảm biến nhạy hơn. Có ai vừa hét "Yay" không???

Tôi dám chắc với bạn rằng, phần đông iFan (tôi cũng là iFan) khi đọc các cải tiến ở trên đều sẽ tặc lưỡi: Có thì tốt, nhưng không cần. Nói một cách chính xác nhất, iPhone XS năm nay được sinh ra để dành cho những người thèm muốn iPhone X nhưng chưa có đủ tiền sắm X trong 12 tháng vừa qua.

Sự thật này đưa chúng ta trở lại câu chuyện màu sắc. Với những cải tiến quá ít ỏi (và khó nhận biết) từ chiếc X vốn đã hằn sâu vào trái tim người dùng, iPhone XS không phải là một bản nâng cấp thuyết phục. Có chăng, người ta sẽ mua màu mới, mua iPhone XS màu gold. Dù sao thì màu này vẫn là màu được người dùng Á Đông yêu thích. Hoặc chí ít thì khi người ta nhìn vào chiếc XS gold trên tay bạn, người ta đều sẽ biết bạn đang dùng iPhone đời mới nhất chứ không phải là iPhone 2017.

Dĩ nhiên, nếu bạn dùng XS Max thì màu gì cũng được. Nhìn kiểu dáng X mà lại to, chắc chắn chỉ có thể là iPhone 2018.

iPhone XS chưa ra tôi đã biết trước năm nay giới xách tay sẽ găm hàng mẫu nào...

Hãy chờ mà xem, iPhone XS màu gold cùng iPhone XS chắc chắn sẽ giữ giá tốt hơn iPhone XS dùng hai màu truyền thống. Tức là, sức hút của iPhone năm nay cũng chỉ còn lại màu và kích cỡ. Mất nguyên một năm công nghệ, ra mắt được vài thay đổi nho nhỏ, cuối cùng chỉ để bán điện thoại cao cấp bằng màu và kích cỡ.

Với tôi, đây thật là một năm đáng buồn cho iPhone.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận