Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

YouTube, Snapchat, Gmail, Nest, Discord cùng một số dịch vụ internet khác đã bị sập tại Mỹ và nhiều quốc gia khác trên thế giới vào rạng sáng nay. Nguyên nhân chính là do nền tảng đám mây Google Cloud hỗ trợ cho các dịch vụ internet này đã gặp phải sự cố. Google đã nhanh chóng khắc phục, nhưng cũng phải mất hơn 4 giờ đồng hồ để có thể đưa nền tảng đám mây của mình trở lại hoạt động bình thường.

Sự cố ảnh hưởng nghiêm trọng tới hầu hết người dùng tại nước Mỹ. Cũng có một số trường hợp báo cáo rằng không thể truy cập YouTube và Gmail tại Châu Âu. Những người dùng Discord, Snapchat và Vimeo cũng bị ảnh hưởng, do tất cả đều sử dụng nền tảng đám mây Google Cloud.

Đại diện của Google trả lời The Verge: “Chúng tôi chân thành xin lỗi những người dùng đã bị ảnh hưởng bởi sự cố này. Chúng tôi đang tiến hành điều tra và thực hiện những nâng cấp hệ thống để tránh trường hợp tương tự sẽ xảy ra”.

Hồi tháng 1 đầu năm nay, YouTube cũng gặp sự cố khiến cho nền tảng video trực tuyến này không thể truy cập được trong hơn 1 tiếng rưỡi đồng hồ. Tháng 10 năm ngoái, Google cũng gặp sự cố với nền tảng đám mây của mình.

Những sự cố này có thể khiến các dịch vụ internet quay lưng với nền tảng Google Cloud và chuyển sang lựa chọn những dịch vụ khác của Amazon hoặc Microsoft. Hiện tại, đây vẫn là 3 gã khổng lồ thống trị mảng điện toán đám mây trên toàn cầu.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận