Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Đây là một câu hỏi rất thú vị, và câu trả lời trong trường hợp này là hoàn toàn có thể, khi đạt tới thân hình khổng lồ sở hữu chiều cao lên tới 10 mét công với trí tuệ và lòng can đảm thì đối với chúng ta, những con khủng long bạo chúa - Tyrannosaurus Rex thực sự chỉ là một "con gà con" không hơn không kém.

Trên thực tế, nếu chiều cao của một người đạt tới 10 mét, ước tính trọng lượng của họ sẽ tăng lên khoảng 10 tấn, tức là nặng hơn trọng lượng trung bình của một con Tyrannosaurus Rex - khoảng 8 tấn.

Khi ấy con người có một lợi thế vô cùng lớn đó chính là chiều cao. Ưu điểm này cực kỳ quan trọng trong cuộc chiến chiếm lĩnh vị trí đứng đầu chuỗi thức ăn, thậm chí trong một số hoàn cảnh thì đây được xem là điều kiện tiên quyết. Ví dụ, trong môi trường thiên nhiên hoang dã ngày nay, chúng ta rất hiếm khi thấy sư tử săn hươu cao cổ. Ngay cả khi hươu cao cổ không thể gây hại cho nó, sự khác biệt về chiều cao giữa hai loài này là một rào cản lớn và điều đó khiến cho sư tử gặp rất nhiều khó khắn để có thể săn thành công một con hươu cao cổ trưởng thành.

Khủng long bạo chú trung bình chỉ cao khoảng 4 mét, thấp hơn 10 mét so với con người (trong giả thiết này), và với tỷ lệ chiều cao như vậy, chúng gần như chỉ tương đương với một con chó trước mặt con người. Hơn nữa, với chiều cao như vậy những con Tyrannosaurus Rex sẽ gặp rất nhiều khó khăn để có thể tạo ra một vết thương chí mạng bằng cách cắn vào cổ của một người cao 10 mét.

Thêm nữa đặc điểm ngoại hình, chiều cao và trọng lượng của khủng long bạo chúa cũng khiến cho chúng rất khó để có thể nhẩy cao, hãy thử tưởng tượng một con voi đồng cỏ Châu Phi nhẩy cao và rơi xuống mặt đất, ai biết được rằng chúng sẽ bị gãy bao nhiêu chiếc xương và trọng lực sẽ làm cho cơ thể của chúng bị tổn thương đến mức nào, vậy nên Tyrannosaurus Rex có thể nhẩy cao để với tới cổ của một người cao 10 mét gần như là "nhiệm vụ bất khả thi".

Hơn thế nữa, cùng với thực tế con người là loài ăn tạp, không giống như hươu cao cổ chỉ ăn cỏ, chúng ta có sức mạnh và trí thông minh để khiến cho những loài động vật to lớn hơn chúng ta gấp nhiều lần phải khuất phục, bởi vậy sẽ chẳng dại gì mà Tyrannosaurus Rex sẽ coi những người có chiều cao 10 mét là con mồi của mình.

Lực căn của khủng long bạo chúa mạnh gấp mười lần cá sấu châu Mỹ, tạo ra một lực có trọng lượng lên tới 6 tấn, tức bằng trọng lượng của một con voi, điều này thực sự là một cơn ác mộng đối với con mồi của chúng.

Ngoài ra thì hộp sọ của Tyrannosaurus Rex có chiều dài khoảng 1,6 mét, nhưng khi con người có chiều cao lên tới 10 mét thì so với tỷ lệ tương ứng, hộp sọ của con người sẽ dài 1,4 mét và cũng có lực cắn có thể nói là tương đương với chúng.

Và điều duy nhất khiến con người phải sợ hãi là khi khủng long bạo chúa dùng chiến thuật săn mồi bầy đàn tương tự như loài sói, điều này sẽ là một khó khăn tương đối lớn để con người có thể "tóm sống" được chúng và khả năng con người phải bỏ mạng là rất cao.

Nhưng trên thực tế, những con khủng long bạo chúa lại là loài săn mồi đơn độc nên chúng ta cũng không phải quá lo sợ, việc bắt chúng cũng chỉ đơn giản như việc bạn bắt một con chó chạy ngoài đường.

Dựa trên phân tích ở trên, có thể ước tính rằng nếu con người sinh sống ở kỷ Phấn trắng và sở hữu thân hình khổng lồ đi kèm với chiều cao 10 mét, Tyrannosaurus Rex chắc chắn sẽ sớm trở thành "thú cưng" của chúng ta, thậm chí là sẽ đứng trước bờ vực tuyệt chủng như những loài động vật hoang dã hiện đại bởi sự tàn phá của con người.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận