Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Camera tích hợp dưới màn hình sẽ hoạt động như thế nào? Sẽ có "nốt ruồi" trên màn hình thay vì "tai thỏ"? Cảm biến quét võng mạc hay loa thoại thì sao? Và tất nhiên, thiết kế của máy sẽ như thế nào? Từ những thông tin đã có, trang PhoneArena quyết định tạo ra các ảnh dựng của Samsung Galaxy S10 giúp chúng ta dễ dàng hình dung và giải thích cách các tính năng sẽ hoạt động như thế nào.

Màn hình không viền, camera tích hợp bên dưới

Màn hình Infinity vô cực và camera tích hợp bên dưới là những gì chúng ta có thể hình dung.

Không thể nói chắc chắn liệu công nghệ "New Infinity" sẽ kịp cho Galaxy S10 hay không, nhưng rõ ràng mục tiêu cuối cùng của Samsung là công nghệ hiển thị hoàn hảo cho smartphone. Công nghệ Infinity-V, U và O có thể sẽ xuất hiện trên các dòng sản phẩm tầm trung của Samsung, nhưng chúng ta có thể hy vọng rằng Galaxy S10 sẽ không có "tai thỏ" phong cách truyền thống.

Nếu tin đồn hiện tại chính xác thì Samsung Galaxy S10 sẽ có nhiều cảm biến được tích hợp dưới màn hình, cảm biến vân tay, một hoặc nhiều camera selfie, loa thoại và có thể là cảm biến võng mạc. Điều này nghe có vẻ thú vị nhưng thực sự lại đặt ra nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời. Có thể mọi người đang lo lắng camera dưới màn hình cần "nốt ruồi" để có thể sử dụng. Cũng dễ hiểu thôi vì "tai thỏ" hay "nốt ruồi" đều mang lại trải nghiệm chưa hoàn hảo(dù thiết kế này được cho là một giải pháp tốt hơn để hạn chế chiếm diện tích hiển thị của màn hình).

Camera trên S10+.​

Nhưng nếu không có "nốt ruồi" thì sao? Camera cùng với các cảm biến vẫn có thể ẩn hoàn toàn dưới màn hình hay không?

​Tích hợp camera bên dưới là một điều hoàn toàn có thể với công nghệ màn hình OLED hiện nay. Nhờ đặc điểm của tấm nền, đặc biệt là thực tế nó không cần đèn nền, màn hình OLED có thể trong suốt, nhưng vẫn có thể hiển thị hình ảnh mà mắt người có thể quan sát. Điều này là nhờ các tấm nền OLED có thể phát ra ánh sáng nhìn thấy được mà không cần nguồn sáng riêng biệt. Nhưng đó chỉ là lý thuyết, áp dụng được trên sản phẩm thực tế hay không thì còn phải chờ đã.

Tương lai là camera selfie tích hợp dưới màn hình

Bằng sáng chế của Harktop mô tả cách hoạt động của camera selfie tích hợp dưới màn hình.​

Công nghệ này không chỉ cho phép Samsung tích hợp cảm biến vân tay, camera selfie mà thậm chí là cả cảm biến võng mạc mà vẫn giữ được tính "toàn vẹn" của màn hình, không "tai thỏ" cũng không "nốt ruồi".

Tất nhiên, để tích hợp một camera selfie chất lượng cao dưới màn hình sẽ khó khăn hơn so với tích hợp bất kỳ loại cảm biến vân tay nào. Điều này đặt ra một số vấn đề tiềm ẩn về độ trong suốt của màn hình và cách hiển thị nội dung trên đó. Theo bằng sáng chế của Harktop, về mặt lý thuyết những vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách tạm thời thay đổi tỷ lệ khung hình của màn hình bằng cách dành ra một phần nhỏ của một giây cho mỗi khung trống. Sau đó, máy ảnh có thể được đồng bộ hóa để chụp khoảnh khắc hiện tại khi phần trống của khung hình trong quá trình làm mới hình ảnh được truyền qua vị trí của camera phía sau màn hình.

Cảm biến vân tay tích hợp dưới màn hình

Vân tay tích hợp dưới màn hình gần như là thứ chắc chắn sẽ xuất hiện trên những chiếc flagship của Samsung.​

Một trong những thứ gần như chắc chắn sẽ được tích hợp dưới màn hình của chiếc Galaxy S10 là cảm biến vân tay. Theo các nguồn tin cậy, đó không phải là một cảm biến quang học, mà là một cảm biến vân tay siêu âm (có giá thành cao hơn) được Qualcomm sản xuất.

Công nghệ siêu âm sử dụng âm thanh để ánh xạ vân tay của người dùng. Mô-đun này sẽ phát sóng áp lực qua màn hình đến ngón tay, sau đó quay lại cảm biến để tạo ra hình ảnh 3D của dấu vân tay (mô tả có vẻ dài dòng như quá trình này diễn ra cực nhanh). Cảm biến vân tay siêu âm có thể hoạt động thông qua thủy tinh và kim loại và đặc biệt với ngón tay bị ướt, nhờ sóng áp lực có thể đi qua các vật liệu mỏng và cả chất lỏng.

Galaxy S10+ được trang bị 3 camera sau

Samsung Galaxy S10+ có thể sẽ trang bị 3 camera, trong khi phiên bản S10 thường sẽ được trang bị camera kép.​

Có nhiều tin đồn cho thấy Samsung Galaxy S10+ sẽ được trang bị 3 camera, trong khi Galaxy S10 được cho là chỉ có 2 camera. Hệ thống camera kép dự kiến sẽ tương tự như trên Galaxy S9 + và Galaxy Note 9 gồm một camera chính và một camera góc rộng, trong khi 3 camera của S10 + lần lượt sẽ là camera chính, camera góc rộng và camera tele.

Mặt lưng màu gradient siêu đẹp

Nếu những tin đồn gần đây có cơ sở thì Samsung đang có kế hoạch mang nhiều màu sắc gradient lên dòng Galaxy S tương tự như các sản phẩm tầm trung đã ra mắt.​

Trong thời gian gần đây, khi smartphone ngày càng đồng nhất về thiết kế, màu sắc đóng vai trò như một yếu tố để tạo ra khác biệt lớn. Nếu các tin đồn gần đây có cơ sở thì Samsung đang có kế hoạch mang lên Galaxy S10 một số màu gradient mới, rực rỡ, năng động hơn. Vẫn chưa rõ những màu nào sẽ được kết hợp thành gradient, nhưng trang PhoneArena đã cho chúng ta cái nhìn về màu xanh ngọc lục bảo + xanh dương, xanh dương + cam và tím + đen. Và liệu Samsung có ra mắt một phiên bản với màu đặc biệt hay không? Tuy nhiên, khả năng xuất hiện là khá thấp.

Theo Genk

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận