Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Người dùng Internet tại Nga đã không thể truy cập vào Twitch, bao gồm trang chủ và ứng dụng di động, sau khi quốc gia này ban hành lệnh cấm toàn diện với tất cả các dịch vụ được cung cấp bởi Amazon.

Sau vụ việc Nga cấm 600,000 địa chỉ IP có liên kết với các dịch vụ của Amazon, người dùng Twitch tại Nga đã đăng tải trên trang subreddit chính thức, khẳng định họ không thể truy cập vào nền tảng streaming hàng đầu thế giới.

Một số Redditor trong cùng một chủ đề cho biết họ vẫn có thể tiến hành stream và sử dụng các chức năng của trang chủ Twitch. Nhưng ngược lại, nhiều người lại khẳng định việc này tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ Internet và đôi khi các hãng này vẫn chưa tuân thủ lệnh cấm của Chính phủ Nga.

Nếu Twitch đang là một nạn nhân trong chiến dịch truy quét các dịch vụ của Amazon tại Nga, thì quyết định này chắc chắn sẽ ảnh hưởng nặng nề tới cả ngành công nghiệp game lẫn eSports của quốc gia này.

Thị trường game của Nga đã được định giá khoảng 1,5 tỉ USD trong năm 2017 bởi Newzoo, công ty chuyên nghiên cứu số liệu, và đồng thời cũng sở hữu lượng người dùng Twitch đông đảo xếp thứ nhì trên thế giới – theo SimilarWeb, công cụ nghiên cứu thị trường.

Chính phủ Nga cũng đã chặn hàng triệu địa chỉ IP liên kết với Google. Hành động mạnh tay của chính phủ nước này có liên quan tới vụ kiện tụng giữa Nga với Telegram Messenger LLP, hãng phát triển ứng dụng chat trên di động Telegram.

Về cơ bản thì Chính phủ Nga muốn truy cập vào các mã khóa của Telegram, thứ cho phép truy cập vào bất cứ cuộc hội thoại nào của những người sử dụng ứng dụng. Telegram đã nhiều lần từ chối yêu cầu này.

Các tựa game phổ biến như Vainglory Guild Wars 2 cũng đều bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm của Nga.

Chúng tôi có thể khẳng định rằng chúng tôi đang chứng kiến sự suy thoái trong dịch vụ của mình tại Nga một cách đường đột, những hạn chế rộng rãi về kết nối mạng tại đây”, Kristian Segerstrale, CEO của Super Evil Megacorp, nhà phát triển Vainglory, nói với Dot Esports.

Nhiều người chơi đã tìm ra cách giải quyết bằng cách sử dụng phần mềm VPN và dường như đang chia sẻ các giải pháp thành công. Các kỹ sư của chúng tôi đang làm việc để xác định những cách thức mà chúng tôi có thể giúp đỡ người chơi kết nối.

Muốn chơi Vainglory tại Nga, game thủ buộc phải "fake IP"

Cho đến hiện tại, người dùng Internet tại Nga vẫn có thể truy cập được vào Twitch bằng cách sử dụng mạng riêng ảo (VPN) bằng cách thay thế địa chỉ IP của họ sang một quốc gia khác.

Dot Esports đã tiếp cận với Twitch để nhận được phản hồi, nhưng công ty này vẫn chưa đáp lại tại thời điểm bài viết được đăng tải.

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận