Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Phát hiện của tôi đến từ một vấn đề khác. Do tính chất công việc cần phải thường xuyên đi công tác, tôi nhận ra điểm yếu của những chiếc smartphone: chúng có thể hết pin bất cứ lúc nào, chúng có thể bị bỏ quên ở bất cứ chỗ nào.

Điều đáng nói là vấn đề này thường xuyên xảy ra với bố mẹ tôi, những người không "nghiện" smartphone và không coi di động là vật bất ly thân như tôi. Đôi khi, tình huống này sẽ khiến tôi "dở khóc dở cười", ví dụ như vừa chuyển tiền cho bố mà gọi không được vì điện thoại bị vứt trong phòng ngủ trong lúc cả nhà chỉ đang... xem TV trong phòng khách.

Rõ ràng là tôi cần một bộ camera và mic/loa có thể kích hoạt bất cứ lúc nào. Nhưng, thay vì bỏ tiền ra mua mới, tại sao lại không dùng một thứ sẵn có: laptop cũ.

Cách thực hiện rất đơn giản: đầu tiên, tôi tạo thêm một tài khoản Skype cho bố mẹ. Đăng nhập tài khoản vào Skype (vốn đã được cài đặt sẵn trên Windows 10), tôi vào mục ... > Settings > Calling > Advanced và chọn Answer incoming calls automatically:

Màn hình tùy chọn.

Bước cuối cùng cần làm là để chiếc laptop này vào phòng khách, nơi bố mẹ tôi dành nhiều thời gian nhất trong ngày. Mỗi lần tôi bật Skype và gọi về, hình ảnh phòng khách sẽ ngay lập tức hiện trên cuộc gọi của tôi. Quan trọng nhất, bố mẹ tôi thậm chí còn chẳng cần phải nhấn nút "Nhận cuộc gọi".

Tính năng ít người biết đến này của Skype dĩ nhiên có thể giúp biến laptop thành camera an ninh. Tất cả những gì bạn cần chỉ là 2 tài khoản Skype và một chiếc laptop cũ. Đăng nhập 1 tài khoản vào laptop để ở vị trí theo dõi và dùng tài khoản khác để gọi vào, bạn có thể theo dõi căn nhà bất cứ khi nào bạn muốn.

Điểm yếu của biện pháp này là tùy vào model bạn sử dụng, laptop cũ có thể tốn khá nhiều điện năng. Trong trường hợp của tôi, tôi có dùng laptop làm máy "stream" nhạc và lưu cả một "kho" DVD nhạc trong máy. Cuối cùng thì một chiếc laptop cũ vẫn có khá nhiều tính năng so với camera an ninh chuyên dụng.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận