Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Ngôi trường của cậu bé tóc đóng băng vẫn miệt mài đi học nhận được khoản quyên góp 100.000 tệ để mua quần áo ấm cho học sinh

GenK | 12/01/2018 21:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Chỉ một tấm ảnh đã phần nào thay đổi cuộc sống của những học sinh nghèo khó tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Vào sáng thứ 2 vừa qua, bức ảnh chụp cậu bé Vương Phúc Mãn 8 tuổi ở trường tiểu học Chuyền Sơn Bao, ở thành phố Chiêu Thông, Trung Quốc với bộ tóc và lông mày đã đóng băng do trời lạnh gây xúc động mạnh mẽ trên Internet. 

Để đến trường, mỗi ngày Vương phải đi bộ 4,5km. Thứ 2 vừa qua là ngày thi cuối kỳ đầu tiên, vì vậy dù, trời siêu lạnh (-8 độ) nhưng cậu bé này vẫn kiên cường đi bộ cả tiếng đồng hồ để đến trường, tới nơi thì đầu tóc, tay chân của em đã đông cứng vì lạnh.

Thứ 2 vừa qua là ngày thi cuối kỳ đầu tiên, vì vậy dù, trời siêu lạnh (-8 độ) nhưng cậu bé này vẫn kiên cường đi bộ cả tiếng đồng hồ để đến trường, tới nơi thì đầu tóc, tay chân của em đã đông cứng vì lạnh

Bức ảnh chụp Vương co ro đứng trong lớp lan truyền rất nhanh qua Internet và mạng xã hội Trung Quốc. Cư dân mạng ở khắp nơi đều bày tỏ sự thông cảm và khen ngợi cậu bé hiếu học này.

Nhiều người còn ngỏ ý giúp đỡ Vương cũng như các học sinh có hoàn cảnh khó khăn khác tại trường tiểu học Chuyền Sơn Bao.

Sáng hôm nay, nhà chức trách tại địa phương đã đến để trao tặng những khoản quyên góp đầu tiên. Tổng số tiền khoảng hơn 100.000 tệ (gần 350 triệu đồng).

Mỗi học sinh sẽ được phát 500 tệ (khoảng 1,7 triệu đồng) "trợ cấp mùa đông". Số tiền này tuy không lớn những đủ để các em sắm thêm mũ áo, găng tay. Trường tiểu học Chuyền Sơn Bao còn cho các em ăn sáng, ăn trưa miễn phí. Tuy nhiên, trong lớp học vẫn lạnh cóng vì chưa được trang bị lò sưởi.

Quay trở lại với câu chuyện của cậu bé Vương Phúc Mãn, giờ đã được Internet đặt cho biệt danh mới là "Ice Boy" và nhanh chóng trở nên nổi tiếng.

Gia đình Vương rất khó khăn: mẹ bỏ đi từ sớm, cậu bé sống cùng chị gái và người bà đã già yếu trong một căn nhà lụp xụp. Người cha đang đi lao động ở xa nên hiếm khi về nhà.

Sau câu chuyện của Vương, một công ty tại địa phương đã mời cha của em về làm công nhân cho dự án xây dựng công viên ở thành phố Chiêu Thông, tỉnh Vân Nam. Chủ yếu để người cha có thể ở gần các con cũng như chăm sóc gia đình.

Gia đình Vương rất khó khăn: mẹ bỏ đi từ sớm, cậu bé sống cùng chị gái và người bà đã già yếu trong một căn nhà lụp xụp. Người cha đang đi lao động ở xa nên hiếm khi về nhà

Tất cả những điều kể trên đều là tin tốt dành cho Vương và các học sinh tại trường tiểu học Chuyền Sơn Bao. Điều đáng lưu ý là còn vô số trẻ em ở các vùng nông thôn trên toàn thế giới đang run rẩy trong tiết trời giá lạnh, và không phải ai cũng có cơ may được nổi tiếng.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận