Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Người dùng Trung Quốc phải xác nhận danh tính khi bình luận online

Zing | 29/08/2017 20:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Các quy định mới giúp chính quyền Trung Quốc kiểm soát chặt chẽ hơn các bình luận của người dùng trên mạng Internet.

ôm 25/8, cơ quan quản lý Internet lớn nhất Trung Quốc đã đưa ra những quy định mới nhằm kiểm soát nội dung được người dùng đăng lên mạng.

Cụ thể, Cục Quản lý mạng Trung Quốc (Cyberspace Administration of China - CAC) cố gắng thực hiện việc "đăng ký bằng tên thật" với mục đích hạn chế một cách đáng kể các hoạt động trên Internet của những người dùng không cung cấp thông tin nhận dạng.

Trung Quốc tiếp tục áp dụng những quy định mới nhằm kiểm tra chặt chẽ mạng lưới Internet tại nước này. Ảnh: Livemint

Trung Quốc từ lâu đã tồn tại quy định yêu cầu sử dụng tên thật khi đăng ký WeChat, số điện thoại, Weibo và các dịch vụ khác. Tuy nhiên, những quy định mới này đã trực tiếp nhắm vào cộng đồng trực tuyến và diễn đàn thảo luận, những nơi mà chính quyền chưa thể kiểm soát chặt chẽ.

Quy định của CAC cho hay: "Đối với những người dùng không cung cấp thông tin nhận dạng, các nền tảng hoặc đơn vị tổ chức cộng đồng trực tuyến không được phép đăng tải bài viết dưới bất kỳ hình thức nào". Bên cạnh đó, các đơn vị này cũng không được đăng tải nội dung bị cấm theo quy định quốc gia, đồng thời kiểm tra gắt gao bất kỳ người dùng bị nghi ngờ sử dụng tên giả mạo, và giữ lại tất cả dữ liệu người dùng nhằm giúp chính phủ trong công tác kiểm tra.

Với việc các nền tảng trực tuyến lớn như WeChat hay Weibo đã bị kiểm duyệt và hoạt động dưới các quy tắc đăng ký tên thật, diễn đàn trực tuyến là một trong số ít những nơi còn lại có thể ẩn danh trên Internet tại Trung Quốc. Những quy tắc mới sẽ mở rộng kiểm soát tới các diễn đàn này.

Theo Zing

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận