Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Người làm game sẽ nhận kính thực tế ảo miễn phí từ Valve

| 30/03/2015 10:45 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Valve sẽ cung cấp miễn phí công cụ phát triển thực tế ảo trong thời gian tới, đặc biệt nó sẽ hướng đến những nhà phát triển độc lập.

Valve sẽ cung cấp miễn phí công cụ phát triển thực tế ảo trong thời gian tới, đặc biệt nó sẽ hướng đến những nhà phát triển game độc lập.

Khi Valve tuyên bố mình sẽ tham gia cuộc chiến trên thị trường thiết bị VR thì đã thu hút rất nhiều sự chú của người dùng cũng như các nhà phát triển. Thậm chí rất nhiều người kỳ vọng vào một sản phẩm chất lượng vì Valve đã có rất nhiều danh tiếng với Steam, Half-Life...Và để đáp lại những kỳ vọng này Valve vừa công bố việc cung cấp công cụ phát triển kính thực tế ảo Vive cho một số nhà phát triển nhất định.

 

Trong vòng 1 đến 2 tuần nữa thì Valve sẽ khởi động một trang web cho phép bất kỳ nhà phát triển nào cũng có đăng ký nhận bọ công vụ này, mặc dù vậy do Valve cung cấp miễn phí nên số lượng người nhận được cũng bị hạn chế. Ngoài ra, những hãng đối tác với Valve trong kế hoạch của họ cũng sẽ nhận được bộ công cụ này trong đó bao gồm Google, Cloudhead Games và Owlchemy Labs.

 

Đây có lẽ chính là điểm khác biệt của Valve trong cuộc chiến tranh giành các nhà phát triển độc lập với Facebook và Samsung. Ví dụ như Samsung thực hiện chính sách cho những nhà phát triển mượn bộ công cụ phát triển nhưng chỉ trong thời gian có hạn còn Facebook lại cung cấp một hệ thống đầy đủ tất cả những gì cần để phát triển ứng dụng trên Oculus với cái giá 350 USD, đây là những vật cản nhiều nhà phát triển độc lập hoặc cá nhân đến với công nghệ VR. Mặc dù Valve khẳng định những người nhận được công cụ của họ sẽ không nhiều nhưng ai cũng có thể có điều kiện tiếp cận với nó một cách hoàn toàn miễn phí.

Vive đã tạo ra ấn tượng rất tốt với những người yêu thích công nghệ VR, bây giờ chỉ cần Valve hoàn thiện công cụ phát triển và cung cấp miễn phí đúng như lộ trình thì họ đã giành pole trong việc thu hút những nhân tài lập trình về phía mình. Hãy chờ xem liệu nước cờ này của Gabe Newell có hiệu quả hay không?

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận