Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Nhân viên của Táo khuyết đang bắt đầu "di cư" sang trụ sở mới Apple Park từ tuần sau

GenK | 29/01/2018 14:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Apple Park có diện tích 260.000 mét vuông, và khi xong xuôi, nó sẽ là nơi cư ngụ của hơn 12.000 bộ não sáng tạo.

Apple Park – trụ sở trương lai của “những thầy phù thủy xứ California” hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện. Được mệnh danh là “tàu vũ trụ” hay “Apple Campus 2”, tòa nhà khổng lồ này sắp được chính thức đưa vào hoạt động. Bắt đầu từ tuần sau, nhân viên sẽ chuyển từ cơ quan hiện tại – Apple Campus đến 5 (trên tổng số 12) khu vực đã xây xong, còn các phần còn lại sẽ tiếp tục được thi công. Một nhân viên may mắn nằm trong số những người đầu tiên đặt chân đến tòa nhà “đầu não” của gã khổng lồ Mỹ này đã chia sẻ lên mạng xã hội Twitter:

Từ tuần sau là được đi làm ở trụ sở mới, Apple Park rồi. Đây sẽ là nơi những trang sử mới được viết

Khi nào Apple mới “di cư” hẳn sang nhà điều hành mới? Bảy khu vực còn lại của Apple Park hiện vẫn đang trong giai đoạn xây dựng, và dự kiến sẽ sẵn sàng để nhận giấy phép làm việc của thành phố Cupertino vào tháng 3 năm nay. Để xin được giấy phép, công ty phải chấp hành các điều kiện đảm bảo an toàn cho nhân viên. Đại diện bộ Xây dựng của thành phố Cupertino, ông Albert Salvador đã lý giải về vấn đề này:

“Ví dụ, nếu một công trình (hoặc một phần của công trình) đã hoàn tất việc xây dựng, nhưng vẫn còn trong quá trình hoàn thiện nốt, tôi có thể cấp giấy phép tạm thời nếu những người hoạt động ở đây có thể di chuyển đến nơi an toàn nhanh chóng nhờ lối thoát hiểm khẩn cấp nếu xảy ra sự cố. Tôi sẽ không cấp giấy phép chính thức cho tới khi công trình chính thức hoàn thành. Cần phải dựng rào chắn để ngăn chặn người không phận sự lại gần khu vực vẫn đang xây dựng.”

Nhà mới của Apple bắt đầu được kiến tạo từ hồi 2013, và dự kiến mở cửa cho nhân viên vào tháng 4/2017. Tuy nhiên quy mô lớn của nó khiến cho Quả táo cắn dở phải lỡ hẹn. Tính đến thời điểm tháng 8/2017, chỉ có 2 khu vực được cấp phép: đó là Story Office Building và khu vực trung tâm. Thế nhưng vẫn có tin tốt cho chúng ta, đó là Apple sẽ cho phép khách tham qua khu trung tâm và ghé thăm hội trường Steve Jobs Theater – nơi họ tổ chức sự kiện ra mắt iPhone X và iPhone 8/8 Plus.

Apple Park có diện tích 260.000 mét vuông, và khi xong xuôi, nó sẽ là nơi cư ngụ của hơn 12.000 bộ não sáng tạo. Trụ sở này có đầy đủ miọ tiện nghi, từ quán café với hơn 3.000 chỗ ngồi, tới phòng tập có sức chứa lên tới 10.000 người. Một điểm cộng rất lớn của Apple Park đó là nó chỉ sử dụng năng lượng mặt trời để cung cấp điện cho cả tòa nhà. Điều này khiến nó trở thành một trong những tòa nhà tiết kiệm năng lượng nhất thế giới.

Với chi phí 5 tỷ USD, đây là trụ sở công ty đắt thứ 3 tại thời điểm hoàn thành, không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới. Khi được thiết kế hồi 2011, chi phí dự tính chỉ dưới 3 tỷ USD. Tuy nhiên, Steve Jobs khăng khăng muốn đảm bảo từng chi tiết nghệ thuật nên giá đã "đội" lên. Thôi, tiền nào của nấy mà. Hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Apple Park để thấy nó đáng giá từng cắc xu mà Apple bỏ ra đến nhường nào nhé:

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận