Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Cách Tokyo chỉ nửa giờ lái xe về phía nam, bờ vịnh của thành phố Yokohama là một trong những điểm đến không thể bỏ qua nếu bạn tới Nhật Bản.

Không chỉ tự hào vì là quận cảng xinh đẹp, vòng quay mặt trời bên bờ biển và 2 bảo tàng riêng biệt về mì ramen - đến mùa xuân năm nay, Yokohama sẽ có một bảo tàng khác, chứa đầy những thứ nhảm nhí không liên quan gì đến nghệ thuật, mà chỉ có toàn... chất thải sinh học.

Được gọi là Unko, những người đứng sau bảo tàng này không hề che giấu bản chất của nó - vì từ "unko" trong tiếng Nhật có nghĩa là phân. Thậm chí, họ còn ghép "unko" với "entertainment" thành"untertainment" (tạm dịch là phân giải trí).

Một trong những điều thú vị của bảo tàng Unko là "unteractive" (tương tác với phân). Sẽ có khu trưng bày với hệ thống máy chiếu đặc biệt, cho phép khách tham quan "dẫm" lên những cục phân và khiến chúng... bắn tung tóe. Vâng, đó chỉ là 1 trong những trò chơi lấy cảm hứng từ phân ở đây thôi.

Tiếp theo là khu vực "unstagenic", nơi du khách tìm thấy vô số bãi phân đầy màu sắc rực rỡ, tha hồ mà selfie để đăng lên Facebook hoặc Instagram.

Chơi chán, họ có thể sang khu "untelligence" để rèn luyện năng khiếu hội họa bằng cách vẽ... phân. Vẽ theo mẫu có sẵn hoặc tự sáng tác cũng được, bản vẽ của du khách sẽ được lưu giữ làm kỷ niệm.

Đương nhiên, bảo tàng này là một phần trong văn hóa khác thường của Nhật nên kiểu gì cũng có linh vật: Unberuto.

Gã này được miêu tả như một triết gia, thích nghiền ngẫm bản chất của những sự thật phổ quát khi đi nặng. Unberuto vốn là một cục phân được nhân hóa, hắn sẽ vác theo cái xí bệt của mình nếu không đặt mông lên đó.

Unberuto

Đáng sợ và buồn cười hơn nữa, Unberuto có khả năng thải ra một đàn đồ đệ phân đủ màu sắc. Rất có thể chúng sẽ được dùng làm quà tặng cho du khách.

Tuy nhiên, ngay cả theo tiêu chuẩn kỳ lạ của người Nhật, bảo tàng phân này vẫn là gì đó cực kỳ mới lạ. Nó sẽ được mở cửa gần ga Yokohama vào ngày 15/3 tới đây, đến ngày 15/7 sẽ đóng cửa. Giá vé cho người lớn là 1600 yên (khoảng 335.000 đồng), trẻ em là 900 yên (188.000 đồng) còn trẻ từ tiểu học trở xuống được miễn phí.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận