Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Nhìn tầm thường nhưng chiếc nhẫn này làm từ chiếc máy bay từng tung hoành trên trời cao

GenK | 15/01/2018 11:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Tiếc là giờ đây bạn muốn mua cũng không được.

Một chiếc nhẫn không phải là món đồ trang sức quá lạ, nhưng liệu bao nhiêu người có cơ hội đeo nhẫn làm từ chất liệu trên chiếc máy bay do thám lừng danh Lockheed SR-71 Blackbird từng xé gió với tốc độ mach 3.2+ trong nhiều nhiệm vụ quan trọng.

Lockheed SR-71 Blackbird

Đây là sản phẩm của hãng trang sức Wedgewood Rings, bạn đừng vội phẫn nộ vì cho rằng những gì còn lại của “huyền thoại" SR-71 bị bán để làm trang sức, vì những chiếc nhẫn này được làm từ các phần đầu phun phản lực của máy bay, có nguồn gốc từ Dan Freeman - cựu kỹ sư cơ khí của Không Quân Mỹ. Ông giữ nhiệm vụ sửa chữa và bảo quản các máy bay gián điệp trong thời kỳ hoàng kim của chúng.

Đây là chiếc nhẫn của chúng ta

Như vậy, thành phần trên chiếc nhẫn này đúng là đã từng có mặt trên chiếc SR-71 Blackbird trong một khoảng giời và được thay thế khi cũ. Do đó, bạn không cần phải lo sợ chiếc máy bay phản lực này đầy… lỗ trong lần ghé thăm viện bảo tàng sắp tới.

Tất cả đều có giấy chứng nhận hợp pháp

Không chỉ thế, phần gỗ phía trong chiếc nhẫn cũng rất đặc biệt. Nó được là từ gỗ tếch lấy trên thân tàu USS North Carolina từng phục vụ trong mọi cuộc hải chiến tại Thái Bình Dương khi Chiến tranh Thế giới thứ II diễn ra. Sau chiến tranh, con tàu hết nhiệm vụ và được trưng bày tại một bảo tàng ở Wilmington, Bắc Caroline. Tuy nhiên, trước khi đến đây, phần gỗ gốc trên tàu đã được thay mới và một phần gỗ cũ được sử dụng để làm nhẫn.

USS North Carolina

Như vậy, đây quả là một món trang sức vô cùng giá trị, một sự giao thoa của bầu trời và đại dương và là một chứng tích chiến tranh hiếm thấy. Bạn có muốn mua một chiếc không? Đáng tiếc hiện tại điều này là không thể vì Wedgewood Rings đã không còn nhận làm nữa, có lẽ là do quá hiếm vật liệu, không dễ gì có được kim loại titan từ SR-71 cả.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận