Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Câu chuyện hoàn toàn có thật này vừa được Wu Nengji - chàng trai 24 tuổi sống tại vùng nông thôn tỉnh Quảng Tây chia sẻ. Buổi sáng, anh chàng bận rộn quay và chuẩn bị những video cho phiên livestream muộn của mình, còn sau đó, khi mặt trời bắt đầu xuống cũng là lúc Wu lại quay về với cái máng lợn quen thuộc, trộn cám cho heo ăn cũng như chăm sóc đàn gia súc của mình. Tuy nhiên, cũng nhờ có livestream mà Wu đã thật sự đổi đời và sắp có thể rời xa khỏi chiếc máng lợn của mình.

Ban đầu, anh chàng chỉ làm video vào lúc rảnh rỗi với thông điệp: "Tôi không thực sự có thông điệp cụ thể nào để truyền tải. Tôi chỉ muốn mọi người cười sau ngày dài làm lụng". Tuy nhiên, sau khi các video của anh nhận được sự yêu thích và đón nhận trên nền tảng phát trực tuyến Kuaishou của Trung Quốc, nó đã dần trở thành nguồn thu nhập chính của anh chàng. Mỗi tháng, nhờ các video của mình, Wu kiếm được khoảng từ 10.000 - 20.000 nhân dân tệ, tương đương với $1.500 - $3.000 - con số không hề nhỏ nếu so với mức thu nhập trước đó chỉ xuất phát từ việc làm nông và chăn nuôi heo của anh chàng.

Chân dung của anh chàng Wu Nengji

Khoản tiền Wu kiếm được đến từ người hâm mộ trên mạng. Họ gửi cho anh những món quà ảo có thể dùng để chuyển đổi thành tiền thật. Theo như chia sẻ, Wu bắt đầu công việc này cách đây 3 năm, sau khi anh thất bại trong việc lập nghiệp hoặc tìm một công việc ổn định ở Bắc Kinh. Trở về với vùng nông thôn quê nhà, Wu chẳng biết phải làm gì, đành quay các video cuộc sống hàng ngày của mình cũng như dựa vào đàn lợn để tăng thêm thu nhập.

Kể từ đó, Wu đã sản xuất hơn 2.000 video và thu hút được hơn 5,6 triệu người theo dõi. Anh sử dụng smartphone, quay video lấy bối cảnh từ cánh đồng xung quanh trang trại lớn của cha mình. Đạo cụ gồm có mũ bảo hiểm, tóc bạc giả và vương miện nhựa. Một số tác phẩm khá nên thơ, mở ra góc nhìn đời sống của trai làng và khó khăn họ gặp khi tìm bạn gái. Một số video khác hầu như vô nghĩa. Và nếu nhìn qua thì có thể thấy rõ nghị lực của anh chàng, khi góc livestream của Wu không hề đẹp như mơ, mà thậm chí, màn hình của anh chàng còn mất chân giá đỡ và phải dựng vào ghế cho khỏi đổ. Nhưng cũng với góc máy đấy, anh chàng đã dựng nên những video, thước phim mang lại tiếng cười cũng như chinh phục hàng ngàn người xem.

Và chiếc màn hình máy tính đã mất đi giá đỡ

"Ban đầu, bố mẹ tôi phản đối kịch liệt. Họ muốn tôi tìm việc ở nhà máy rồi gửi tiền về. Nhưng khi thấy tôi thích thú làm video và có thể kiếm sống, họ đổi ý", Wu cho hay.

Cả ngày lên ý tưởng, thực hiện các cảnh quay video, mặt trời lặn là lúc Wu Nengji phải cho lợn ăn. Anh đi lấy can thức ăn gia súc, đổ ra trộn đều với nước, rồi dùng gáo múc vào máng lợn. Xong tất cả, Wu vào chỗ ngồi trước bộ máy tính phủ bụi, với bàn phím đã mất một số nút bấm, dựng phim. Tối đó, Wu sẽ livestream.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận