Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Nhờ vào nâng cấp mới này, có thể bạn sẽ không cần cài đặt CCleaner trên Windows 10 Spring Creator

GenK | 12/04/2018 07:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Thêm một nâng cấp mới rất đáng chú ý của Windows 10 Spring Creator.

Spring Creators (tên mã Redstone 4) là phiên bản cập nhật lớn tiếp theo mà Microsoft mang đến cho người dùng Windows 10 sau Fall Creators (tên mã Redstone 3). Windows 10 Spring Creator có nhiều tính năng mới khá thú vị như Timeline, hỗ trợ HDR, cải thiện khả năng hỗ trợ DPI cao, trong đó có một số tính năng về màu sắc và giao diện, cùng nhiều thay đổi liên quan thiết kế Fluent đối với toàn bộ thiết kế chung của hệ điều hành này.

Ngoài các tính năng mới, Windows 10 Spring Creator còn tập trung nâng cấp, cải tiến các tính năng đã có sẵn ở phiên bản trước, và trong bài viết này là tính năng dọn dẹp phân vùng ổ cứng Storage Sense với những tùy chọn dọn rác toàn diện hơn. Cụ thể như sau.

Bước 1: Mở Settings lên và truy cập vào phần “System”.

Bước 2: Trong System, bạn hãy nhấp tiếp vào tùy chọn “Storage”.

Bước 3: Danh sách các phân vùng ổ đĩa sẽ xuất hiện cùng với một số các tùy chọn. Lúc này, hãy cuộn xuống cuối trang và gạt sang “ON” ở lựa chọn “Storage sense”.

Tiếp theo, hãy nhấp vào lựa chọn “Free up space now”.

Giao diện lựa chọn của Free up space now sẽ xuất hiện. Bạn hãy chờ vài giây để hệ thống tiến hành quét và hiển thị danh sách các dữ liệu rác có thể xóa để bạn lựa chọn.

Ở đây các lựa chọn xóa dữ liệu rác được sắp xếp rất chi tiết với tên nhóm dữ liệu, kích cỡ,… Bao gồm dữ liệu từ các gói cập nhật (Delivery Optimization Files), các dữ liệu tạm (Temporary files), ảnh thu nhỏ (Thumbnails) và các khóa nhật ký ghi lại chi tiết quá trình nâng cấp Windows (Windows upgrade log files).

Bước 4: Lúc này bạn hãy tiến hành đánh dấu vào các lựa chọn rác cần xóa và nhấp vào “Remove files” để cho phép Windows tiến hành xóa các dữ liệu rác được lựa chọn từ bạn.

Quá trình dọn dẹp bắt đầu.

Ngoài tùy chọn dọn dẹp thủ công “Free up space now”, Windows 10 Spring Creator còn cung cấp thêm tùy chọn cho phép người dùng lên lịch dọn dẹp theo định kỳ nếu muốn thông qua tùy chọn “Change how we free up space automatically”.

Tùy vào mục đích mà bạn sẽ có các lựa chọn thiết lập tự động dọn dẹp phù hợp. Và các thay đổi sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Nhìn chung Storage Sense trên Windows 10 Spring Creator hoạt động hoàn toàn giống với tính năng Disk Cleanup có sẵn trên Windows. Do đó, rất có thể trong tương lai Microsoft sẽ hoàn toàn loại bỏ Disk Cleanup khỏi Windows, giống như đã làm với Control Panel.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận