Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Như các bạn game thủ đã biết, vào sáng ngày hôm nay 5/1, một số đơn vị cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam đã nhận thông báo về việc tuyến cáp quang từ Châu Á đi Mỹ (AAG) đã xảy ra sự cố. Được biết, đoạn đứt cáp quang xảy ra tại Vũng Tàu, Việt Nam. Hiện tại, các đơn vị liên quan đang tiến hành xác định vị trí cụ thể để tiến hành khắc phục.

Đứt cáp quang biển ngay dịp đầu năm mới 2015
 
Được biết, việc đứt cáp quang đã xảy ra nhiều lần trong năm 2013 vừa qua, và điều đáng buồn là ngay đầu năm mới 2015 này, tình trạng đứt cáp quang này lại tiếp tục xảy ra và chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng tới cộng đồng game thủ Việt.

Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ điểm qua một số cách để thưởng thức những game online nước ngoài một cách tạm thời với ping phần nào được hạ thấp, giúp trải nghiệm chơi game trở nên như ý muốn hơn.

BattlePing

Một khi đã vào được game, thì một cơn ác mộng khác cũng đến với game thủ, đó chính là ping quá cao khiến cho game khó lòng có thể chơi được một cách mượt mà. Chính vì thế dạng công cụ thứ hai dành cho những game thủ đam mê game nước ngoài chính là những phần mềm giảm độ trễ trong game.

Phần mềm Battle Ping
 

BattlePing là một trong số những lựa chọn như vậy. Sau khi tải phần mềm này về, game thủ sẽ có lửa chọn thử miễn phí trong 1 tháng. Trong BattlePing, người sử dụng sẽ phải lựa chọn những cụm server khác nhau trên thế giới để thông qua đó thưởng thức game thay vì trực tiếp gửi và nhận dữ liệu từ server game online.

Tuy nhiên đối với những người dùng thử, chỉ sau 20 phút, kết nối tới các server quốc tế nhằm giảm lag cho game sẽ bị ngắt. Chính vì thế không ít game thủ đã mày mò ra nhiều cách để có thể thưởng thức game “nuột” hơn.

WTFast

Trong nhiều ngày qua, WTFast đã trở thành vị cứu tinh của không ít những game thủ DOTA 2 nói riêng cũng như game online nước ngoài nói chung. Cũng sở hữu những tính năng tương đồng với BattlePing, thế nhưng theo nhận định của nhiều game thủ, WTFast hoạt động hiệu quả hơn hẳn so với BattlePing và không có chuyện đứt kết nối giữa chừng.

WTFast cũng là phần mềm bất ly thân của các game thủ nước ngoài
 

Tuy nhiên cái gì cũng có giá của nó. Sau một tháng sử dụng miễn phí, game thủ sẽ phải trả tiền để thưởng thức những dịch vụ tiện lợi mà WTFast mang lại. Vấn đề lại nằm ở chỗ, cơ chế quản lý người sử dụng của WTFast lại dính liền với SID của Windows, có nghĩa là nếu muốn tiếp tục sử dụng miễn phí, nhiều khả năng game thủ sẽ phải… cài lại Windows của máy để reset hoàn toàn những thông tin mà WTFast đã lưu trong máy tính.

Điều may mắn là một số game thủ cho biết chỉ cần share thông tin về phần mềm này trên Facebook, họ sẽ lại có thêm 30 ngày sử dụng miễn phí.

Leatrix Latency Fix

Thông thường các trò chơi trực tuyến (MMO) sử dụng giao thức TCP trong việc truyền dữ liệu. Sử dụng TCP, các ứng dụng trên các máy chủ được nối mạng có thể tạo các "kết nối" với nhau, mà qua đó chúng có thể trao đổi dữ liệu hoặc các gói tin. Giao thức này đảm bảo chuyển giao dữ liệu tới nơi nhận một cách đáng tin cậy và đúng thứ tự. Đối với người nhận là người sử dụng, họ cũng gửi trả lại các thông tin cho máy chủ. Việc dùng giao thức TCP khiến việc truyền thông tin thường bị chậm, do đó việc xuất hiện Lag là điều khó tránh khỏi.

Bức ảnh chứng minh Phe Dire đã phá vỡ nhà chính đối phương trước.
 

Việc sử dụng LLF sẽ giúp bạn cải thiện được tốc độ việc chuyền, nhận tin giữa máy chủ và máy đích. Thông tin sẽ được chuyền đến và đi một cách liên tục, do vậy, việc Lag xuất hiện sẽ ít xảy ra. Tuy nhiên nó cũng phụ thuộc nhiều vào đường truyền bạn đang sử dụng nữa.

Trên thế giới, LLF được sử dụng rộng rãi để chơi các MMO “bom tấn” như Aion, World of Warcraft, The Lord of the Rings, RIFT

Balance - Theo Tri Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận