Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Everest thật sự là một thách thức lớn cho những ai thích bộ môn leo núi và thám hiểm. Đã có không ít những câu chuyện, những điều kỳ bí được giới khoa học khám phá ra khiến không ít người ưa mạo hiểm phải chùn chân. Tuy nhiên những điều này không phải ai cũng biết. Ngoài cái tên được mệnh danh là "Nóc nhà của thế giới", bạn còn biết những điều gì khi nhắc đến Everest nữa?

1. Green boots

Là một đỉnh núi cao nhất thế giới, Everest như một cột mốc danh giá mà bất cứ nhà leo núi nào cũng muốn vượt qua. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện ước mơ đó. Với độ cao gần 9000m, khu vực tử thần được tính từ 7900m trở lên, nó đòi hỏi bạn không chỉ sở hữu một sức khỏe phi thường, mà còn phải có một ý chí và nghị lực mạnh mẽ. Không phải ai cũng làm được điều đó, rất nhiều người đã phải bỏ mạng tại đây.

Trong đó có một xác chết của một người đi đôi giày màu xanh, được gọi là Green Boots. Thi thể này được phát hiện vào năm 1996, nó nổi tiếng vì dáng nằm đầy ám ảnh và lại ở ngay trên trục đường chính. Từ lâu, những nhà chinh phục đỉnh Everest đã xem Green Boots như một cột mốc để đánh dấu xem họ còn cách đỉnh bao nhiêu.

2. Người tuyết (Yeti)

Người tuyết là một trong những bí ẩn khó giải thích nhất ở Everest. Lần đầu tiên người ta biết đến sự xuất hiện của nó là vào những năm 1950. Cho đến nay, những hình ảnh về người tuyết vẫn còn là một ẩn số thách đố những nhà khoa học.

Nó được miêu tả là một loài sinh vật có hình dáng giống người, cực kỳ to lớn và khỏe mạnh. Nổi tiếng nhất là trường hợp Josh Gate – người dẫn chương trình Mỹ - khi anh cùng nhóm của mình thực hiện chương trình Destination thì phát hiện được một dấu chân lớn. Theo Josh, dấu chân đó dài 33cm, rộng 25cm và có 5 ngón.

3. Người Sherpa – trợ lý đắc lực của các nhà leo núi

Người Sherpa là tên một dân tộc bản địa ở dãy Himalaya. Họ khỏe mạnh, sống ở một độ cao đáng sợ nhưng không cần dùng bình oxy. Gene của họ được cho rằng đã biến đổi sau hàng thế kỷ sinh sống tại đây cho phù hợp môi trường. Đặc biệt, vì là dân bản địa nên họ rất rành đường, khám phá những cung đường chưa ai từng đặt chân đến.

Vì những lý do đó, họ trở thành những hướng dẫn viên du lịch tuyệt vời tại nơi đây. Người Sherpa khuân vác đồ rất giỏi, lại rành đường. Hơn nữa, chi phí để thuê một người Sherpa làm hướng dẫn viên du lịch lại rất rẻ. Còn gì tuyệt vời hơn phải không?

4. Nhện nhảy Euophrys Omnisuperstes

Dưới cái lạnh âm hàng chục độ, chắc hẳn bạn không thể ngờ được rằng lại có một loài sinh vật nào có thể sinh sống được với điều kiện như thế phải không? Ở dãy Himalaya có một loài nhện có tên là Euophrys Omnisuperstes, hay còn được gọi là nhện nhảy. Chúng chỉ dài hơn 1cm và phủ lông toàn thân để sưởi ấm. Như cái tên đã nói lên tất cả, chúng có biệt tài di chuyển bằng cách nhảy từ chỗ này sang chỗ khác ở độ cao 22 nghìn feet (khoảng 6700 mét) so với mặt nước biển.

Dưới thời tiết khắc nghiệt đó, nhện nhảy buộc phải tự kiếm nguồn thức ăn cho riêng mình, đôi khi là những loài côn trùng bị gió cuốn từ đâu đó lên. Dù sao đi nữa, nhện nhảy cũng xứng đáng được mệnh danh là những cư dân sống cao nhất Trái Đất.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: khám phá, Everest
Có thể bạn quan tâm
Bình luận