Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Những đứa trẻ chưa đầy 7 tuổi tìm ra cách 'hack' tính năng giới hạn thời gian của Apple, để chơi game trên iPhone mà không bị quản lý

GenK | 29/09/2018 10:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Trẻ em ngày nay quá thông minh.

Những đứa trẻ ngày nay được tiếp xúc với các thiết bị công nghệ từ rất sớm, chính vì vậy mà các bậc phụ huynh luôn phải tìm cách hạn chế việc sử dụng và chơi game của con em mình trên các thiết bị như iPhone hay iPad. Chuyên mục r/apple trên diễn đàn Reddit đang có rất nhiều bậc phụ huynh trao đổi xung quanh vấn đề này.

Họ chia sẻ rằng những đứa trẻ của mình đang tìm mọi cách để vượt qua tính năng giới hạn thời gian sử dụng các ứng dụng, mà Apple mới cập nhật trên iOS 12. Đây là một tùy chỉnh trong tính năng “screen time”, cho phép các bậc phụ huynh giới hạn thời gian sử dụng một ứng dụng nào đó trong một ngày.

Nhờ đó, các bậc cha mẹ có thể kiểm soát việc con em mình sử dụng iPhone và iPad để chơi game. Nhưng thật không ngờ, một vị phụ huynh đã chia sẻ trên diễn đàn Reddit rằng cậu con trai 7 tuổi của anh đã tìm ra cách để vượt qua tính năng quản lý này.

“Khi iOS 12 mới ra mắt, tôi thấy tính năng screen time mới rất hữu ích và sử dụng nó để giới hạn thời gian con trai tôi chơi với chiếc iPhone. Nhưng một vài ngày sau đó, tôi thấy cậu con trai của mình chơi nhiều hơn thời gian mà tôi đã giới hạn, mà tôi không hiểu tại sao lại như vậy”, thành viên PropellerGuy chia sẻ trên Reddit.

“Hôm nay, tôi đã hỏi cậu con trai của mình và nó nói rằng đã hack chiếc iPhone theo một cách rất bất ngờ. Khi thời gian giới hạn hết và ứng dụng trò chơi bị khóa, cậu ta xóa trò chơi đó và vào kho ứng dụng App Store để tải lại bằng cách ấn vào biểu tượng đám mây. Sau đó, trò chơi này không còn bị hạn chế thời gian nữa”.

Một vị phụ huynh khác cho biết con của họ tìm ra cách khác để vượt qua tính năng giới hạn thời gian này. Đó là thay đổi thời gian và ngày tháng của chiếc iPhone để đánh lừa tính năng screen time.

“Tôi thấy rất tính năng screen time mới trên iOS 12 rất hữu ích, nó giúp tôi hạn chế thời gian những đứa con của mình sử dụng iPhone. Nhưng đứa bé 13 tuổi nhà tôi đã tìm ra cách thay đổi thời gian và ngày tháng trở lại trước, để đánh lừa tính năng này. Việc kiểm soát hoàn toàn trở nên vô dụng”, vị phụ huynh này cho biết.

Có vẻ như Apple nghĩ rằng tính năng giới hạn thời gian sử dụng dành cho những đứa trẻ, do đó không cần thiết phải tính toán tất cả các khả năng có thể xảy ra. Nhưng thật không ngờ rằng trẻ em ngày nay quá thông minh, và chúng có thể vượt qua những rào cản này một cách dễ dàng mà không cần ai chỉ bảo.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận