Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Có ngoại hình không mấy khác biệt so với iPhone 7 và 7 Plus, mẫu iPhone 8 dùng khung nhôm và có thêm lớp kính ở mặt lưng. Apple nói rằng lớp kính này “bền hơn tất cả loại kính dùng cho smartphone”.

Nhưng bền tới đâu thì phải thử nghiệm mới biết. Và bạn sẽ nhanh chóng được xem các video thử độ bền iPhone 8 dưới đây.

Mục đích của những bài test này không nằm ngoài việc thu hút “like” của dân mạng bởi phá hủy một chiếc smartphone giá 700 USD như iPhone 8 không phải quyết định dễ dàng.

Nhúng vào Nitrogen siêu lạnh

Chất lỏng nitrogen lạnh khoảng -160 độ C, tương đương với nhiệt độ siêu lạnh trên bề mặt Sao Diêm Vương.

Sau khi nhúng iPhone 8 đang chạy vào chất lỏng nitrogen vài giây, nắp sau bong nhẹ, màn hình vụt tắt. Chiếc điện thoại được đưa ra ngoài để làm nóng trở lại.

Chỉ sau vài thao tác sưởi ấm, chiếc iPhone 8 có thể khởi động lại và thao tác điều khiển trên màn hình vẫn hoạt động bình thường.

Lần nhúng thứ hai, iPhone 8 vẫn hoạt động tuy cần thêm thời gian để thao tác điều khiển trên màn hình được bình thường.

Lần thứ ba, người thử tháo hẳn nắp sau điện thoại ra sau khi nhúng vào nitrogen, và iPhone 8 vẫn hoạt động bình thường.

Lần thử cuối cùng với nitrogen, người thử quyết định phá hủy chiếc iPhone 8 bằng búa, và tất nhiên, chiếc smartphone chỉ còn những mảnh vụn đầy tiếc nuối.

Bài thử đau đớn

Đây là những bài thử đầy “đau đớn” với iPhone 8 mà một người dùng có tên Jhasio YT trên YouTube tiến hành. Chiếc smartphone này phải chịu cảnh khoan thủng, màn hình bị cào bằng vật nhọn, bị bẻ vụn, dội nước sôi, “quạt chả”, bị gậy bóng chày vụt vào...

Ngoài ra, iPhone 8 còn bị ép bằng máy thủy lực, bị chặt bằng rìu, bị cưa đôi bằng máy, nhúng vào nước Coca-Cola, bị búa ghè nát.

Người thử còn dùng iPhone 8 để đập hạt có vỏ cứng, ốp trứng. Nói chung, toàn những bài thử khiến fan Quả táo xót xa.

Thử với búa và dao

Trong video này, TechRax đã băm vằm iPhone 8 không thương tiếc bằng dao nhưng điện thoại vẫn hoạt động.

Tương tự thao tác phá hủy bằng búa, máy vẫn chạy khi TechRax đập với lực thông thường. Nhưng tất nhiên, khi đập với lực mạnh hơn, iPhone 8 bị vỡ nát bởi suy cho cùng nó cũng chỉ là một chiếc điện thoại.  

Uốn cong, bẻ gãy

Trong video phá hủy này, một người dùng YouTube có tên EverythingApplePro đã thử uốn cong, bẻ gãy cả hai chiếc iPhone 7 và iPhone 8 để thử độ bền.

Chỉ trong vài giây, bàn tay to khỏe của EverythingApplePro đã bẻ gãy đôi chiếc iPhone 7, kể cả phần pin lithium ion.

Nhưng việc bẻ cong iPhone 8 có vẻ khó khăn hơn. Sau nhiều nỗ lực không thành, chiếc iPhone 8 chỉ bị cong một chút thay vì vỡ vụ như “người anh” iPhone 7.

Nhúng vào nước

Trong video thử nghiệm này, Mrwhosetheboss đã nhúng iPhone 8 vào nước để kiểm tra độ bền theo chuẩn IP67. iPhone 8 bị nhúng xuống nước ở nhiều độ sâu khác nhau, và các khoảng thời gian khác nhau.

Có vẻ như bạn hoàn toàn yên tâm nếu chẳng may rơi iPhone 8 xuống nước rồi vớt lên luôn, hoặc vô tình đổ nước vào hoặc bị nước bắn vào. Chuẩn chống nước IP67 của iPhone 8 tỏ ra rất an toàn

Theo Zing

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận