Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Cũng vào những ngày này năm trước, sự chờ đợi dành cho Galaxy Note9 đang lên tới đỉnh điểm. Và hiển nhiên, một trong những điều người ta nói nhiều nhất về thế hệ Note 2018 cũng lại là một tính năng vốn chẳng có gì đặc biệt: cổng tai nghe.

Đúng vậy, mới chỉ đến năm 2018 - và thậm chí là 2017 thôi, cổng tai nghe đã là một thứ "quý hiêm" trên thị trường smartphone đầu bảng. Sau cú sốc do Apple tạo ra cùng iPhone 7, các nhà sản xuất Android cũng đua nhau loại bỏ cổng cắm tai nghe, đến nỗi mà ngay cả những kẻ từng lớn tiếng chỉ trích quyết định này rồi cũng... học theo (Google). Tính đến đầu năm nay, cả thị trường chỉ còn 2 tên tuổi lớn giữ lại cổng tai nghe là Samsung và LG.

Chỉ vài ngày nữa thôi, danh sách ấy sẽ chỉ còn lại một. Hãy nhìn bức ảnh ở phía trên. Đây sẽ là mẫu dongle sẽ tặng kèm cùng chiếc Galaxy Note10 sắp ra mắt. Note 10 sẽ là sản phẩm tiếp theo của Samsung trong danh sách các mẫu Android không có cổng tai nghe của Samsung (Galaxy Fold, Galaxy A80, Galaxy Tab S6...).

Dù sao, quyết định này của gã khổng lồ Hàn Quốc cũng không thực sự đáng thất vọng. Với nhiều đời đầu bảng gần đây (S10, Note9...), Samsung đã tặng kèm các mẫu tai nghe True Wireless chất lượng cao - dự kiến Note10 cũng sẽ không là ngoại lệ. Chưa kể, mẫu Note mới còn được hy vọng sẽ bán kèm tai nghe AKG khử ồn kết nối qua USB-C.

Dù bỏ cổng tai nghe quen thuộc, Samsung vẫn không tệ như Apple. Thậm chí, Apple từ năm ngoái còn "ki bo" không tặng kèm dongle: với người mua smartphone giá hơn nghìn đô, nhà Táo tiếc rẻ một chiếc dongle có giá đề xuất 9 USD. Samsung bỏ jack tai nghe và để bù đắp thì tặng người dùng những phụ kiện đáng giá - chúng ta còn phải tiếc nuối cổng cắm cũ kỹ này làm gì nữa?

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: samsung, Galaxy Note
Có thể bạn quan tâm
Bình luận