Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

"Nuốt trọn" hơn 15 tỷ Đồng quyên góp, nhà phát triển game vẫn đem con bỏ chợ khiến game thủ khóc ròng

GameK | 03/08/2017 18:30 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Sau 3 năm trời tranh cãi và những sự chối bỏ cũng như làm ngơ của nhà phát triển Playdek, đến thời điểm hiện tại nhà phát triển gốc của Unsung Story đã tuyên bố họ từ bỏ quá trình phát triển game

Vào tháng 1/2014, một dự án Kickstarter mang tên Unsung Story xuất hiện, hứa hẹn sẽ hồi sinh những trải nghiệm có trong dòng game Final Fantasy Tactics - series cổ điển được rất nhiều game thủ ưa thích và vì vậy, nó nhanh chóng vượt mốc kinh phí đề ra ban đầu để thu về số tiền lớn: 660.000 USD (tương đương 14,8 tỉ VND lúc bấy giờ).

Sau 3 năm trời tranh cãi và những sự chối bỏ cũng như làm ngơ của nhà phát triển Playdek, đến thời điểm hiện tại nhà phát triển gốc của Unsung Story đã tuyên bố họ từ bỏ quá trình phát triển game, cùng với đó là nhường lại quyền phát triển game cho studio Little Orbit, hãng game với những sản phẩm như Kung Fu Panda: Showdown of Legendary Legends để tiếp tục mang Unsung Story đến với người hâm mộ. Điều này có nghĩa là, hơn 15 tỷ Đồng tiền quyên góp, tính theo tỷ giá hiện tại cũng đã tan theo mây khói.

Ngay sau khi những tin tức về Unsung Story được đăng tải trên các trang tin game nước ngoài, Little Orbit cũng có những thông tin riêng mà họ muốn chia sẻ: "Đầu tiên là tin xấu. Unsung Story sẽ được phát triển lại từ đầu. Chúng tôi đã bỏ hàng ngày trời nghiên cứu trang Kickstarter cũng như mục tiêu của game, và cộng đồng đã đưa ra ý kiến riêng của họ: Đây phải là một game bám sát với cốt truyện của game. Đó chính xác là những gì chúng tôi sẽ làm."

"Người kế nhiệm tinh thần của tựa game nhập vai chiến thuật đỉnh cao do Yasumi Matsuno (đạo diễn của Final Fantasy Tactics và Vagrant Story) thiết kế" - Mô tả của hãng phát triển Playdek về Unsung Story và cũng là những gì mà nhiều fan hâm mộ Final Fantasy Tactics trông đợi từ nhiều năm nay. Khoảng hơn 15 nghìn game thủ chung tay góp tiền để biến dự án Kickstarter này thành hiện thực vào năm 2014, nhưng đến nay sau hơn 3 năm kể từ khi đi vào phát triển, Unsung Story thay vì mang đến trải nghiệm mà nó từng hứa hẹn đang khiến hàng loạt game thủ cảm thấy phẫn nộ và đòi hoàn trả lại tiền.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận