Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Nvidia bắt đầu cho người dùng Windows thử nghiệm miễn phí dịch vụ chơi game qua đám mây GeForce Now

GenK | 09/01/2018 09:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Tất cả những gì bạn cần là một đường truyền internet đủ tốt để trải nghiệm tất cả các tựa game bom tấn trên một chiếc máy tính cùi.

Nếu bạn không sở hữu một chiếc máy tính cấu hình khủng nhưng vẫn muốn chơi những tựa game bom tấn hiện nay? Không sao cả, bởi vì Nvidia đã có một dịch vụ cho phép chơi game qua nền tảng đám mây với tên gọi GeForce Now. Tất cả những gì bạn cần chỉ là đường truyền internet đủ tốt.

Tại sự kiện CES 2018 đang diễn ra, Nvidia đã chính thức tuyên bố mở thử nghiệm miễn phí trên phạm vi rộng, cho phép người dùng Windows được trải nghiệm GeForce Now. Cách đây không lâu, dịch vụ này mới chỉ được chạy thử nghiệm trên máy tính Mac với số lượng người tham gia hạn chế.

Giám đốc dự án GeForce Now - ông Phil Eisler cho biết, với dịch vụ này bất kỳ ai cũng có thể truy cập vào trung tâm dữ liệu đám mây và sử dụng khả năng xử lý mạnh mẽ của các chip đồ họa GeForce GTX cao cấp. Hình ảnh sẽ được truyền tới màn hình của người dùng, với tốc độ nhanh đến mức bạn sẽ có cảm giác như đang chơi game trên một chiếc máy tính cao cấp.

GeForce Now hiện hỗ trợ các tựa game được cung cấp thông qua cổng Uplay PC của Ubisoft, mà không cần cài đặt trên máy tính. Điều đó đồng nghĩa với việc dịch vụ này hiện hỗ trợ các tựa game phổ biến của Ubisoft như Tom Clancy’s Rainbow Six Siege, Assassin’s Creed: Black Flag, Tom Clancy’s The Division, For Honor và Tom Clancy’s Ghost Recon Wildlands.

GeForce Now cũng hỗ trợ rất nhiều tựa game trên các nền tảng phổ biến như Steam và Uplay, chỉ cần kết nối với các nền tảng này và tải game lên máy chủ của Nvidia. Dịch vụ này có thể truyền tải đồ họa độ phân giải 1080p, với tốc độ 120 khung hình mỗi giây.

Tuy nhiên điều đáng tiếc đối với người dùng tại Việt Nam, đó là GeForce Now hiện chỉ hỗ trợ thử nghiệm miễn phí tại khu vực Châu Âu và Bắc Mỹ. Có lẽ những người dùng ở Châu Á sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian để có thể tham gia trải nghiệm, trước khi dịch vụ này chính thức hoạt động với cách tính phí thuê bao hàng tháng.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận