Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Nvidia khuyến khích các nhà bán lẻ bán VGA cho game thủ, thay cho các thợ mỏ đào Bitcoin

GenK | 21/01/2018 16:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Tuy nhiên giá VGA vẫn đang tăng rất cao, do các thợ mỏ thu mua để đào Bitcoin và tiền mã hóa.

Như chúng ta biết, cơn sốt Bitcoin và tiền mã hóa đã kéo theo một hậu quả khá nghiêm trọng. Đó là số lượng VGA trên thị trường ngày càng trở nên khan hiếm, giá VGA cũng tăng mạnh trong thời gian gần đây khiến cho những người muốn nâng cấp máy tính gặp rất nhiều khó khăn.

Các VGA tầm trung và cao cấp của hai nhà sản xuất hàng đầu thế giới Nvidia và AMD đang là sự lựa chọn hàng đầu của các thợ mỏ đào cryptocurrency. Số lượng VGA trang bị cho một dàn trâu cày có thể lên đến 6 - 8 chiếc, trong khi một trang trại đào tiền mã hóa có thể được đặt tới hàng chục dàn trâu như vậy.

Trước tình trạng này, Nvidia đã phải khuyến khích các nhà bán lẻ bán VGA cho game thủ và những người muốn nâng cấp phần cứng máy tính của mình, thay vì bán VGA cho các thợ đào mỏ.

Tuy nhiên chữ khuyến khích ở đây cũng đồng nghĩa với việc Nvidia không thể kiếm soát được các nhà bán lẻ của mình. Bên cạnh đó việc theo dõi mục đích của người mua VGA để chơi game hay để đào mỏ cũng là rất khó khăn.

Phát ngôn viên của Nvidia cho biết: “Đối với chúng tôi, game thủ là những khách hàng được ưu tiên đầu tiên. Chúng tôi phát triển dòng sản phẩm GeForce nhằm hướng tới đối tượng khách hàng chính là game thủ. Để đảm bảo các game thủ có thể mua được các sản phẩm GeForce ở thời điểm hiện tại, chúng tôi khuyến khích các đối tác và các nhà bán lẻ hãy ưu tiên những khách hàng này”.

Vì việc kiểm soát các nhà bán lẻ là không thể, do đó Nvidia vẫn bán trực tiếp những chiếc VGA của mình thông qua trang web. Tại đây, mỗi một khách hàng sẽ chỉ được mua số lượng giới hạn nhất định, để tránh tình trạng “tuyển trâu đi cày”.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận