Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Ổ cứng Samsung SSD dung lượng khủng 3,2TB

| 29/09/2014 09:10 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Samsung có xu hướng chuyển sang dùng giao tiếp PCI Express 3.0 cho các ổ cứng dung lượng cao hơn mức 3TB.

Đại diện Samsung cho biết SM1715 là ổ cứng SSD có dung lượng cao nhất của hãng từ trước đến nay và được thiết kế với độ bền, độ tin cậy cao. Ổ cứng hiện đang trong giai đoạn sản xuất, tuy nhiên Samsung không tiết lộ giá và ấn định thời gian giao hàng. Thông thường thì sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường trong khoảng một tháng sau đó.
Trước đây, SSD dung lượng cao nhất của Samsung có thể lưu trữ 1,6TB dữ liệu. Với SM1715 thiết kế hướng đến nhu cầu lưu trữ cấp doanh nghiệp, có độ tin cậy, hiệu năng cao và sử dụng năng lượng hiệu quả hơn.

SSD cấp doanh nghiệp được sử dụng trong mảng lưu trữ hoặc bộ nhớ đệm của máy chủ, nơi dữ liệu được lưu giữ tạm thời trước khi xử lý. Ổ SM1715 sử dụng giao tiếp PCI Express 3.0 thay vì dùng giao tiếp SATA như ổ cứng truyền thông và SSD thế hệ cũ.
Samsung có xu hướng chuyển sang dùng giao tiếp PCI Express 3.0 cho các ổ cứng dung lượng cao hơn mức 3TB và sử dụng giao thức NVMe để chuyển tải dữ liệu qua tuyến PCI Express.

SSD mới sử áp dụng công nghệ chip nhớ Vertical-NAND 3D với kỹ thuật xếp chồng đến 32 lớp tế bào ô nhớ và chia sẻ kết nối liên tuyến theo phương dọc trong không gian 3 chiều mang lại băng thông nhanh và lớn hơn, phù hợp với nhu cầu người dùng cần hiệu năng cao.
Công nghệ V-NAND là bước đột phá trong việc khắc phục giới hạn dung lượng thường gặp ở cấu trúc flash NAND xếp theo chiều ngang. Công nghệ mới này sẽ giải quyết bài toán “nghẽn cổ chai” băng thông dữ liệu, cải thiện đáng kể tốc độ truy xuất dữ liệu của SSD trong khi mức tiêu thụ điện năng chỉ bằng khoảng 80% so với flash NAND MLC (multi level cell) truyền thống.

Cũng theo Sammsung, SSD SM1715 có tốc độ đọc và ghi dữ liệu tuần tự cao nhất đạt mức 3.000 MB/giây và 2.200 MB/giây. Hiệu suất đọc ghi ngẫu nhiên lần lượt là 750.000 và 130.000 lượt dữ liệu vào/ra mỗi giây (IOPS).
Bên cạnh mẫu dung lượng 3,2TB, SM1715 cũng sẽ có phiên bản 1,6TB đáp ứng tốt hơn nhu cầu khách hàng.

Theo PC World

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận