Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Pre Plus ra mắt năm 2010, được gọi bằng cái tên “sát thủ iPhone”, với hy vọng cạnh tranh iPhone 4 ra mắt cùng thời. Tuy nhiên mẫu smartphone này đã không bao giờ hoàn thành sứ mệnh của mình.

Nhưng mới đây, trong cuộc chiến kiện cáo của mình với Apple, Qualcomm đã sử dụng "kẻ hủy diệt" năm nào để cáo buộc iPhone X sao chép tính năng chuyển đổi giữa các cửa sổ đa nhiệm bằng một cú vuốt từ dưới lên từ Palm Pre Plus. Qualcomm còn dẫn nguồn từ các trang như The Verge và Techcrunch so sánh hệ điều hành iOS trên iPhone X với chiếc Pre sử dụng chung “hệ thống đa nhiệm dạng thẻ”.

Palm Pre Plus được trang bị màn hình 3,1 inch, độ phân giải 320 x 480 pixel, cảm ứng điện dung khá nhạy. Chiếc máy trong ảnh thuộc sở hữu của một người chuyên sưu tầm điện thoại tại TP.HCM. Để có được bộ máy đầy đủ phụ kiện, chưa kích hoạt như bản này, chủ sở hữu phải trả trên 1.000 USD

Điểm giống nhau bắt đầu từ gạch phía dưới cạnh đáy. Đây là nơi đánh dấu những tương tác của máy như mở menu, đa nhiệm hoặc thoát khỏi ứng dụng.

Cách đây 8 năm, những giao tiếp mà Palm trang bị cho Pre Plus là hoàn toàn mới mẻ với người dùng, trước cả thao tác vuốt trên Blackberry 10. Vì thế hãng chu đáo trang bị trong hộp một bản hướng dẫn các thao tác sử dụng. Ngoài ra, bên trong hộp còn có miếng dán màn hình, túi vải, sạc xe hơi, tai phone, USB, hướng dẫn sử dụng...

Để hiển thị bảng điều khiển trên hai máy, người dùng chỉ cần vuốt từ góc phải xuống. Các thông tin cơ bản, cần thiết về Wi-Fi, Bluetooth, chế độ máy bay... đều được hiển thị rõ ràng, tiện lợi trên cả hai thiết bị. Ngoài ra iPhone X có thêm một số tính năng khác và người dùng có thể tùy chỉnh bảng điều khiển này. 

Giao diện trình đa nhiệm trên Pre Plus được Palm gọi là Card View. Thao tác mở đa nhiệm trên Pre Plus cũng đơn giản hơn trên iPhone X, chỉ cần vuốt từ dưới lên. Trong khi đó iPhone X phải vuốt và giữ trong một khoảnh khắc.

Để tắt một ứng dụng bất kỳ trên Pre Plus, người dùng chỉ cần vuốt thẳng lên trên. Kiểu tương tác này mãi đến iOS 7 mới xuất hiện. Tuy nhiên trên iPhone X, người dùng lại phải giữ đến khi xuất hiện biểu tượng dấu đỏ mới có thể đóng ứng dụng như thời iOS 6.

Giao diện Card View của WebOS có hai kích thước khung ứng dụng, giúp việc theo dõi toàn cảnh lẫn cận cảnh ứng dụng khá tốt. Hiện WebOS được LG mua bản quyền và tùy biến cho TV vẫn rất thân thiện với người sử dụng.

Tính năng tìm kiếm nhanh trên WebOS cũng là điểm đáng chú ý. Chỉ với thao tác trượt mở bàn phím và nhập, người dùng có thể tìm kiếm danh bạ, nội dung tin nhắn, email, cài đặt. Ngoài ra kết quả tìm kiếm có thể lấy từ các nguồn như Google, Wikipedia... Danh bạ, email và các dữ liệu khác cũng được đồng bộ vào một tài khoản lưu trữ đám mây do Palm cung cấp.

Giao diện camera trên Pre Plus rất tối giản gồm nút chụp, quay, chuyển chế độ và xe ảnh. Ngoài ra tính năng chạm để lấy nét cũng là vũ khí mà Qualcomm dùng trong cuộc chiến bằng sáng chế với Apple.

Mặt lưng của Pre Plus được phủ một lớp cao su mềm giúp việc cầm nắm trở nên chắc chắn hơn. Thiết kế hình viên đá cuội cũng giúp máy gọn gàng, thân thiện. Không được trang bị camera trước nên máy sử dụng mặt gương để người dùng có thể selfie bằng camera sau 3 MP.

Sạc không dây đã xuất hiện trên Pre Plus cách đây 8 năm trong khi đến năm 2017 người dùng Apple mới được trải nghiệm tính năng cơ bản này.

Theo Zing

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận