Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Hôm nay, cảnh sát Hàn Quốc đã phát hiện ra 30 nhà nghỉ, khách sạn tại 10 huyện, thành phố ở khu vực Yeongnam, Chungcheong bị lắp camera quay lén. Những thiết bị tinh vi với kích thước chỉ 1mm đã bí mật ghi hình, chụp ảnh khoảng 1600 du khách.

Đây không phải trường hợp lắp camera quay trộm đầu tiên tại cơ sở lưu trú bị phát hiện. Tuy nhiên, khả năng truyền phát tín hiệu theo thời gian thực của thiết bị quay trộm mới là điều internet chú ý.

Camera quay trộm với ống kính 1mm được giấu khéo léo trong TV, khó nhận ra bằng mắt thường

Cục Điều tra Mạng của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc, đã bắt giữ Park (50 tuổi), Choi (49 tuổi) và Kim (48 tuổi) vì cáo buộc quay lén và phân phối thiết bị quay lén, vi phạm Đạo luật đặc biệt về tội phạm tình dục, quảng bá và sử dụng trái phép hình ảnh, thông tin cá nhân

Theo cảnh sát, họ đã lắp đặt camera không dây tại 42 phòng của 30 khách sạn tại khu vực Yeongnam và Chungcheong từ ngày 24/11 đến ngày 3/3 năm ngoái. Với 803 video và hình ảnh của du khách được rao bán cho nhiều website khiêu dâm, các nghi phạm đã thu về khoảng 7 triệu won trong 3 tháng (khoảng 145 triệu đồng).

Camera quay lén còn được giấu trong máy sấy tóc

Từ ngày 24/11 năm ngoái, nhóm nghi phạm đã lập website riêng, đặt server ở nước ngoài và live-stream nhiều video quay lén du khách. Cảnh sát xác định website này có tới 4099 thành viên, trong đó có 97 thành viên V.I.P vì đã nạp tiền.

Để tăng lượng thành viên trả tiền, nhóm nghi phạm sẽ "mồi" bằng một số đoạn live-stream miễn phí. Ngoài ra, thành viên trả tiền sẽ có quyền truy cập vào một số "bộ sưu tập bí mật".

Nhóm nghi phạm khai nhận, họ thu mua những camera quay lén này từ Trung Quốc. Bản thân Choi đã chi tới 30 triệu won (khoảng 617 triệu đồng) để duy trì hoạt động của website kể trên.

Cảnh sát Hàn Quốc bắt đầu chú ý đến hành vi phạm tội này từ tháng 12 năm ngoái và bắt đầu điều tra. Chỉ sau 3 tháng, tất cả đã bị vạch trần, toàn bộ số camera nói trên đã được gỡ bỏ. Điều đáng lo ngại chính là, video và hình ảnh quay lén đã bị rò rỉ trên internet cũng như một số mạng xã hội.

Website live-stream quay lén của nhóm nghi phạm

Cảnh sát Hàn Quốc khuyến cáo, du khách cần kiểm tra kỹ các vật dụng khả nghi trong phòng nghỉ, như TV, điều hòa, loa đài, máy sấy tóc, ổ cắm điện... Bất cứ lỗ hổng nhỏ bé nào cũng có thể được lắp đặt sẵn camera quay lén.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: hàn quốc, khám phá, camera
Có thể bạn quan tâm
Bình luận