Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Các nhà khoa học nước Úc vừa phát hiện ra một loài ruồi giả ong mới và đặt tên cho nó theo nhân vật Night King trong Game of Thrones, chớ vội cho rằng họ chỉ đặt tên “theo trend", có một lý do đặc biệt để các nhà khoa học chọn cái tên này.

Night King trong Game of Thrones

Loài ruồi này có tên khoa học là  Paramonovius nightking vì nó có nhiều đặc điểm gợi nhớ đến Night King trong Game of Thrones: thứ nhất, nó thường xuất hiện vào mùa đông, thứ hai, đầu của nó có phần dựng đứng như “sừng" của Night King, thứ ba, nó thường được phủ bởi lớp bụi trông như băng tuyết.

Dù chỉ có kích thước 11mm, nhưng những con ruồi này có khả năng gây ra sự diệt vong trong môi trường sống của chúng, như một "thế giới Westeros thu nhỏ". Chúng có khả năng biến các loài côn trùng khác thành “zombie", như nhiều loài ruồi khác trong họ ruồi giả ong, nó là một loài ký sinh trùng, trứng của chúng được đưa vào trong cơ thể của loài côn trùng khác rồi phát triển thành ấu trùng và ăn vật chủ từ bên trong.

Theo báo cáo ban đầu trên tạp chí Austral Entomology, loài côn trùng này thực sự được nhìn thấy lần đầu vào năm 2012 bởi 2 nhà khoa học nghiệp dư ở Công viên quốc gia Wandoo, Tây Úc. Tuy nhiên, phải đến bây giờ mới  được công bố và có tên chính thức.

Loài ruồi giả ong này không phải là thành viên duy nhất của lớp côn trùng được đặt tên theo nhân vật phim Game of Thrones. Sau khi phát hiện ra ba loài bọ cánh cứng mới, một nhóm các nhà côn trùng học của Đại học Nebraska-Lincoln đã đặt tên cho chúng theo bộ ba con rồng của Daenerys Targaryen là Drogon, Rhaegal và Viserion, với các tên là Gymnetis Drogoni, Gymnetis Rhaegali và Gymnetis Viserioni.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận