Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Vào hồi 20h42 ngày 30/5, một vụ cháy nổ liên quan đến đồ dùng điện tử, cụ thể là sạc dự phòng đã xảy ra trên chuyến xe bus công cộng ở tỉnh Quảng Châu.

Video trích xuất từ camera giám sát từ bên trong xe bus cho thấy, chiếc ba lô đeo ngược đặt trên đùi của chàng trai trẻ tuổi bất ngờ phát nổ, lửa bốc cao khiến hành khách xung quanh hoảng sợ.

Sau khi ngọn lửa tắt, anh chàng nhặt chiếc ba lô và ném ra ngoài, nơi nó vẫn tiếp tục bắn ra tia lửa. Theo nhân chứng, nguyên nhân của vụ nổ là do pin sạc dự phòng để trong ba lô của anh ta. May mắn thay, không có ai bị thương.

Video trích xuất từ camera giám sát từ bên trong xe bus cho thấy, chiếc ba lô đeo ngược đặt trên đùi của chàng trai tuổi bất ngờ phát nổ, lửa bốc cao khiến hành khách xung quanh hoảng sợ

Vào tháng 2 vừa qua, một cục sạc dự phòng cũng bất ngờ tóe lửa trong khoang chứa hành lý xách tay của chuyến bay từ Quảng Châu đến Thượng Hải. Một nữ tiếp viên hàng không của China Southern Airlines đã mau chóng dùng chai nước để dập lửa trước khi thảm họa nghiêm trọng xảy ra.

Sau đó, hành khách được sơ tán và chờ trong 3 tiếng trước khi được chuyển sang máy bay khác.

Trong tuyên bố đăng tải trên Weibo, China Southern Airlines cho biết ngọn lửa bùng phát do một cục pin sạc lithium đặt trong hành lý. Điều nguy hiểm chính là, nó phát hỏa trong khi không được sử dụng.

Thương hiệu sạc dự phòng trong 2 vụ việc nói trên vẫn chưa được công bố.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận