Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Puerto Rico: Tin lời kẻ lừa đảo trên mạng, cơ quan chính phủ mất 2,6 triệu USD

GenK | 23/02/2020 07:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Giám đốc tài chính của công ty phát triển công nghiệp, ông Puertoén chia sẻ với hãng thông tấn AP: "Đây là một tình huống rất nghiêm trọng, cực kỳ nghiêm trọng. Chúng tôi muốn các nhà chức trách phải vào cuộc điều tra cho ra nhẽ".

Lừa đảo trực tuyến không có gì là mới và hình thức lừa đảo này tất nhiên không chừa một ai, ngay cả khi đó là một tổ chức chính phủ.

Quốc kỳ của quốc đảo Puerto Rico

Các quan chức Puerto Rico mới đây đã trở thành là nạn nhân của cái bẫy do những kẻ lừa đảo trên mạng giăng ra. Một cơ quan chính phủ Puerto Rico đã chuyển không dưới 2,6 triệu USD vào tài khoản giả mạo sau khi bị lừa tin rằng, tài khoản ngân hàng dùng để thanh toán chuyển tiền đã thay đổi.

Chính phủ cho biết, việc chuyển tiền được thực hiện vào ngày 17/1 nhưng chỉ mới bị phát hiện trong tuần này. Theo các quan chức địa phương, họ đã liên hệ với FBI để điều tra vụ việc.

Ngoài ra đại diện chính phủ tuyên bố, họ đang nỗ lực thu hồi lại số tiền này nhưng không rõ nỗ lực này có thành công không nếu ngân hàng không đồng ý.

Giám đốc tài chính của công ty phát triển công nghiệp, ông Puertoén chia sẻ với hãng thông tấn AP: "Đây là một tình huống rất nghiêm trọng, cực kỳ nghiêm trọng. Chúng tôi muốn các nhà chức trách phải vào cuộc điều tra cho ra nhẽ".

Các cuộc tấn công lừa đảo đã bùng nổ mạnh trong thời gian qua và đây luôn là một trong những chiến thuật thường dùng của tội phạm mạng. Mục tiêu của chúng là các tổ chức và cơ quan chính phủ.

Một báo cáo từ công ty bảo mật Proofpoint tiết lộ, có không dưới 65% các tổ chức của Mỹ đã gặp phải các cuộc tấn công lừa đảo trong năm 2019. Đa số hậu quả là các tổ chức sẽ bị mất dữ liệu, thông tin bị xâm phạm nhưng trong một số trường hợp khác, máy tính của các tổ chức có thể bị nhiễm mã độc.

Báo cáo của Proofpoint cũng tiết lộ thêm, có khoảng 35% các tổ chức bị tổn thất tài chính do lừa đảo trên mạng.

Proofpoint cảnh báo, lừa đảo qua mạng đang biến hóa khôn lường và các tác động của loại tội phạm mạng này là rất nguy hiểm. Đặc biệt các cuộc tấn công lừa đảo sẽ ngày càng tinh vi hơn nên các tổ chức cần hết sức chú ý và cảnh giác.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: hacker, Hack, khám phá, tin tặc
Có thể bạn quan tâm
Bình luận