Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất trên những chiếc smartphone Android luôn là một điều rất khó khăn. Sau khi Google chính thức ra mắt hệ điều hành Android 9 Pie mới nhất được một tháng, tỷ lệ smartphone Android được cập nhật phiên bản này chưa đạt được 0,1%.

Các nhà sản xuất phải mất một thời gian khá dài để chuẩn bị và cập nhật các phiên bản Android mới nhất trên những thiết bị của mình. Trong khi đó, người dùng Android luôn muốn trải nghiệm những tính năng và cải tiến mới nhất.

Rất nhiều ứng dụng "cập nhật Android" xuất hiện trên Google Play Store.

Đó cũng là lý do mà rất nhiều ứng dụng lừa đảo đã xuất hiện trên kho ứng dụng Google Play Store. Chỉ cần tìm kiếm từ khóa “update to Android”, bạn sẽ nhận được hàng loạt ứng dụng có thể giúp cập nhật lên phiên bản Android 9 Pie mới nhất, bất kể thiết bị của bạn đã được hỗ trợ hay chưa.

Tất nhiên những ứng dụng này đều là lừa đảo, mặc dù vậy vẫn có nhiều người dùng đã tải về và thậm chí còn đánh giá 5 sao. Tuy nhiên ngay sau đó họ đã nhận ra mình bị lừa, bởi đây là những ứng dụng spam. Chúng sẽ bắt người dùng phải đánh giá 5 sao và xem các quảng cáo trước khi cho phép tải về phiên bản cập nhật Android mới nhất.

Nhiều người dùng nhận ra mình bị lừa sau khi tải các ứng dụng này về.

Sau đó, việc tải bản cập nhật sẽ báo lỗi và bắt người dùng tiếp tục xem các quảng cáo. Cứ như vậy và bạn sẽ không bao giờ có thể cập nhật được phiên bản Android 9 Pie như mong muốn. Một số ứng dụng còn ở dạng Early Access, tức là chưa được phát hành trên Play Store.

Đây không phải là cách để cập nhật phiên bản Android mới nhất đâu nhé.

Trong trường hợp xấu hơn, các ứng dụng này có thể chứa mã độc và lừa người dùng để được cài vào thiết bị. Điều khó hiểu là Google vẫn để cho những ứng dụng như vậy tồn tại trên Play Store, và khiến nhiều người dùng bị lừa.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận