Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Một trong những nơi tập trung nhiều câu chuyện kỳ lạ nhất Internet, phải kể đến Reddit.

Cách đây khoảng 1 năm, Wallacemk, redditor thích chơi diêm bỗng có một ý tưởng vọt lên trong suy nghĩ và quyết tâm phải thực hiện tới cùng.

"Việc này tốn hơn 10 tháng, chi phí khoảng 500 USD", Wallace chia sẻ về quả cầu khổng lồ làm từ 42.000 que diêm của anh ta.

Dùng keo dán chúng lại với nhau là công việc đòi hỏi sự tinh tế và tỉ mỉ, dù kết quả rất mãn nhãn nhưng không ngăn được Wallace cho nó một... mồi lửa.

Nghe có vẻ đơn giản những Wallace đã phải vận dụng rất nhiều kiến thức mới có thể làm được.

Wallacemk, redditor đến từ New York đã "dành cả thanh xuân" để thực hiện một dự án không-ngầu-cho-lắm với vô số que diêm

Anh chàng làm một quả cầu khổng lồ từ 42.000 que diêm và ghi lại toàn bộ quá trình thực hiện

"Có lần, khi đang nghịch mấy que diêm, tôi nhận ra đầu que diêm lớn hơn thân một chút. Tôi tự hỏi nếu cứ dán chúng lại với nhau và không bao giờ dừng lại, kết quả sẽ là một quả cầu diêm chăng? Từ đó, tôi bắt đầu thực hiện ý tưởng này"

Khi bắt tay thực hiện, tôi rất quan tâm đến việc mình sẽ tốn bao nhiêu que diêm. Tôi ra cửa hàng tạp hóa và mua một lúc 300 hộp diêm (có thể họ nghĩ tôi điên), người bán hàng muốn chắc chắn rằng tôi không dùng số diêm đó để cho nổ tung ngân hàng. Với phần mềm Rhino, nó giúp tôi mường tượng ra cuối cùng quả cầu diêm trông sẽ như thế nào"

"Sau khi tính toán, nếu tất cả những que diêm được gia công hoàn hảo, kích thước như nhau (rất khó xảy ra) thì sẽ mất khoảng 439 que diêm để tạo thành 1 vòng tròn; 62.654 que diêm để tạo nên 1 quả cầu. Tôi đã cố gắng mô hình hóa tất cả nhưng máy tính của tôi không đủ mạnh để render, dưới đây là 1/4 quả cầu"

"Việc dán keo bắt đầu! Vài giờ đầu tiên khá chán nản nhưng đến khi hình dạng của quả cầu diêm bắt đầu được định, tôi thấy phấn khởi và lạc quan hơn"

"Tôi xếp lớp chúng và dán vào nhau theo dạng vòng tròn, nếu xảy ra sai sót vẫn có thể sửa chữa theo ý muốn..."

"Sau khi có kinh nghiệm hơn, tôi có thể dùng keo nóng dán cùng lúc 7 que diêm vào quả cầu"

"Thực hiện phần giữa quả cầu là lúc chán nản nhất, có vẻ 1 bao diêm không làm quả cầu lớn thêm chút nào"

"Tôi giữ lại toàn bộ số vỏ bao diêm, cuối cùng chỉ tốn khoảng 42.000 que diêm là quả cầu đã hoàn thành (sai lệch khá lớn với con số 62.654 được tính toán ban đầu)"

"Memento mori!" (kiểu gì ngươi cũng phải chết)

"Đây là kết quả cuối cùng, màu xanh đã chuyển thành đen, tôi sẽ không bao giờ làm việc gì tương tự nữa"

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận