Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Cách đây vài năm, Samsung đã ra mắt ổ SSD dung lượng 4TB đầu tiên của mình. Tuy nhiên với mức giá lên tới 1.499 USD, chiếc SSD 4TB này không phải sự lựa chọn của nhiều người. Tin mừng là ngày hôm nay, Samsung thông báo bắt đầu sản xuất hàng loạt các ổ cứng SSD QLC 4TB giá rẻ.

Các ổ SSD này sử dụng chip nhớ QLC NAND, mà theo Samsung là sẽ hi sinh một phần tốc độ để đổi lấy dung lượng lưu trữ lớn hơn. Mặc dù vậy, Samsung vẫn khẳng định tốc độ đọc tối thiểu là 540 MB/s và tốc độ ghi tối thiểu là 520 MB/s.

Bên cạnh chiếc SSD QLC dung lượng 4TB, Samsung cũng sẽ ra mắt các phiên bản 1TB và 2TB, để cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn. Samsung cho biết các sản phẩm đầu tiên của dòng SSD mới này sẽ được ra mắt vào cuối năm nay, cùng với lời hứa bảo hành lên đến 3 năm cho mỗi sản phẩm.

Ngoài ra, Samsung cũng tiết lộ kế hoạch sản xuất các thẻ nhớ cho thiết bị di động dựa trên chip nhớ QLC NAND tương tự. Samsung mô tả đây là cách vô cùng hiệu quả để giảm chi phí sản xuất của những chiếc thẻ nhớ dung lượng 128GB cho smartphone, và hướng tới các bộ nhớ dung lượng cao hơn trong tương lai.

Theo báo cáo trước đây, Galaxy Note 9 có thể sẽ ra mắt với một phiên bản 512GB dung lượng lưu trữ. Mặc dù vậy, Samsung cho biết nhu cầu lưu trữ trên thiết bị di động sẽ ngày càng cao và việc sử dụng thẻ nhớ để mở rộng vẫn là điều không thể thiếu.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận