Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Đêm qua, Apple đã tổ chức sự kiện ra mắt dòng iPhone 12. Đây là những chiếc điện thoại thông minh đầu tiên của công ty Mỹ có kết nối 5G. Tại buổi ra mắt, Apple cũng đưa ra các tuyên bố hùng hồn như "đưa 5G trở thành xu hướng chính thống", thậm chí mời cả CEO của nhà mạng Verizon lên sân khấu để tuyên bố rằng họ sẽ phủ sóng mạng 5G cả nước Mỹ.

Tuyên bố của đại diện Verizon về 5G, nhưng không nói gì về thời hạn hoàn thành.

Và Samsung, đã không bỏ qua cơ hội này để tranh thủ "chọc ngoáy" đối thủ, một động thái dường như đã trở thành thói quen giữa các công ty công nghệ, đặc biệt trong ngành công nghiệp điện thoại di động.

Chia sẻ trên Twitter chính thức của mình, Samsung Mobile tại Mỹ đã viết: "Một số người (ám chỉ Apple) hiện chỉ bắt đầu nói 'xin chào' với tốc độ (một cách chơi chữ với tên gọi sự kiện của Apple - Hi, Speed) trong khi chúng tôi đã làm bạn (với tốc độ) được một thời gian."

Dòng tweet của Samsung Mobile tại Mỹ.

Một câu đá đểu "đi vào lòng người", bởi mặc dù 5G vẫn còn tương đối mới trên thị trường nhưng các thiết bị của Samsung đã có 5G kể từ khi dòng Galaxy S20 chính thức ra mắt vào đầu năm nay. Kể từ đó, tất cả các thiết bị của Samsung bao gồm cả dòng Note, Fold và Flip đều đã hỗ trợ công nghệ 5G.

Và đó là khi đối thủ cạnh tranh nhất ra mắt sản phẩm chủ lực 5G, Samsung đã không ngại ngần tung ra một lời châm biếm sâu cay.

Chưa kể, theo thống kê mới đây từ các hãng điện thoại di động Trung Quốc, ít nhất 112 điện thoại di động hỗ trợ 5G đã được tung ra bởi các thương hiệu khác nhau. Rõ ràng, trên đường đua điện thoại di động 5G, tốc độ của Apple thực sự không dẫn đầu.

5G là một trong các điểm bán hàng chủ chốt của loạt iPhone năm nay.

Và cho dù có điều kiện để sở hữu một chiếc iPhone 5G, không phải tất cả người dùng đều có thể tận hưởng tốc độ 5G cao như các nhà mạng hay chính Apple hứa hẹn.

Boris Metodiev, phó giám đốc công ty nghiên cứu của Strategy Analytics, thậm chí còn ví von việc sử dụng iPhone 5G của Apple sẽ giống như cách lái một chiếc xe Ferrari trên đường làng.

"Trên nền tảng mạng hiện nay, việc sử dụng iPhone 12 hay bất kỳ thiết bị nào hỗ trợ 5G cũng giống như sở hữu một chiếc xe thể thao Ferrari. Nhưng bạn chỉ có thể sử dụng nó trong đường làng ở địa phương mình. Bạn không thể lái xe ở tốc độ 300km/h vì những con đường hiện tại không thể hỗ trợ tốc độ như vậy", ông Boris chia sẻ.

Hiện tại, hầu hết các mạng 5G ở Mỹ vẫn sử dụng phổ tần không dây tần số thấp, với tốc độ chỉ nhỉnh hơn một chút so với 4G. Ông cũng dự báo có thể sẽ mất vài năm để đạt được tốc độ như các nhà khai thác điện thoại di động đã hứa hẹn.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận