Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Trên iOS 7, Apple lần đầu tiên bổ sung tính năng Control Center, cho phép người dùng nhanh chóng bật/tắt một số tùy chọn như Wi-Fi, Bluetooth, cũng như truy xuất nhanh một số tính năng như Đèn pin, điều khiển nhạc... Vào thời điểm ra mắt, nhiều người từng cho rằng đây là một động thái "ăn theo" của Apple, do đây là tính năng mà các máy Android đã có từ lâu.

Mặc dù vậy, Apple lại không "sao chép" cho chót và mang đến cho Control Center khả năng tùy biến linh hoạt như Android. Người dùng bị mắc kẹt ở 5 công tắc bật tắt nhanh mà Apple chỉ định, bao gồm chế độ máy bay, wi-fi, bluetooth, chế độ không làm phiền (Do Not Disturb) và khóa xoay.

Control Center trên iOS 10 không cho phép người dùng tùy biến​

Rất nhiều người dùng đã yêu cầu Apple cho phép họ tùy biến Control Center, ví dụ như thêm nút bật/tắt nhanh dữ liệu di động hay chế độ tiết kiệm pin, nhưng hãng vẫn "lặng thinh". Người dùng sẽ buộc phải jailbreak thiết bị của mình nếu như muốn làm được điều này.

Điều này đã chính thức thay đổi trên iOS 11, khi Apple cuối cùng đã cho phép người dùng tùy biến Control Center. Khi truy cập vào phần Cài đặt > Trung tâm kiểm soát, chúng ta sẽ thấy rất nhiều tùy chọn mới, bao gồm Chế độ Nguồn điện thấp (Low Power Mode) được rất nhiều người mong chờ. Thậm chí, Apple còn bổ sung cả tính năng quay phim màn hình, đặc biệt có ích trong một số trường hợp.

Người dùng đã có thể tùy biến Control Center trên iOS 11

Vậy còn khả năng bật tắt dữ liệu di động nhanh thì sao? Apple đã mặc định tích hợp nó vào trong Control Center. Khi hất Control Center lên, chúng ta sẽ thấy một ô gồm 4 tùy chọn bật/tắt chế độ máy bay, dữ liệu di động, wi-fi và bluetooth. Khi 3D Touch (hoặc giữ lâu với các máy không hỗ trợ 3D Touch) vào ô này, sẽ có 2 tùy chọn khác hiện ra là AirDrop và Điểm truy cập cá nhân.

Bật/tắt nhanh dữ liệu di động ngay trên Control Center

Mặc dù khả năng tùy biến của Control Center trên iOS 11 vẫn còn hạn chế so với Android, nhưng có thể thấy Apple cuối cùng đã chịu lắng nghe người tiêu dùng và cho họ những gì mà họ muốn. Nhiều người nói rằng đây là nâng cấp sáng giá nhất của iOS 11, và họ sẵn sàng sẽ nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới chỉ vì tính năng này.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: ios, iPhone, ipad, Apple, iOS 11
Có thể bạn quan tâm
Bình luận