Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Sau Instant Article, Facebook sắp ra mắt cả Instant Video giúp xem video không còn giật lag

GenK | 12/09/2017 17:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Instant Video sẽ giúp xem video trên Facebook không giật lag và không tốn dữ liệu truy cập internet.

Facebook đã từng ra mắt tính năng Instant Article, cho phép bạn xem các bài báo và tin tức ở ngay trong ứng dụng Facebook mà không cần chuyển qua trình duyệt nào khác. Tính năng này cũng giúp tốc độ đọc báo và tin tức được cải thiện đáng kể.

Mới đây, Facebook cho biết họ đang tiếp tục thử nghiệm và sắp ra mắt tính năng Instant Video. Tính năng mới này sẽ giúp các video trên Facebook luôn luôn có sẵn và có thể xem mà không tốn dữ liệu internet 3G hay 4G.

Cụ thể, Instant Video sẽ tải trước các video khác nhau trên Facebook khi đang có kết nối Wi-Fi. Các video đã được tải trước này sẽ có biểu tượng tia sét ở góc bên trên, cũng giống như những bài báo Instant Article.

Khi xem các video này, bạn sẽ không tốn dữ liệu internet để tải nữa. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể xem các video này ngay cả khi có kết nối internet không ổn định và tốc độ chậm, cũng giống như xem các video đã được lưu trong bộ nhớ thiết bị.

Instant Video hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm xem video trên Facebook, sẽ không còn tình trạng giật lag. Bên cạnh đó, người dùng cũng sẽ tiết kiệm được đáng kể dung lượng truy cập internet di động của mình.

Vì vậy, tính năng mới này của Facebook sẽ khuyến khích người dùng xem video nhiều hơn. Facebook cũng vừa mới ra mắt Watch, kênh video và truyền hình trực tuyến riêng. Chính vì vậy mà Instant Video sẽ giúp tham vọng mới của Facebook phát triển mạnh mẽ hơn.

Tất nhiên việc tải trước các video của Instant Video sẽ gây ra một vấn đề lớn, đó là chiếm dung lượng lưu trữ trên thiết bị. Đối với những người sử dụng các thiết bị có dung lượng lưu trữ nhỏ, như những chiếc iPhone 16GB trước đây, nó có thể trở thành một cơn ác mộng.

Facebook vẫn đang thử nghiệm tính năng Instant Video và chưa cấp phép đăng ký tính năng này cho các bên thứ 3 như Instant Article. Hiện tại cũng chỉ có một lượng người dùng Android rất nhỏ được thử nghiệm tính năng này. Facebook cũng chưa tiết lộ ngày ra mắt chính thức của Instant Video.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận