Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Facebook sẽ để người dùng kiểm soát bảo mật tốt hơn. Mạng xã hội này tái thiết kế giao diện chính để người dùng dễ tìm thấy bảng cài đặt bảo mật hơn, công ty này cho biết hôm 28/3.

Động thái này được đưa ra sau khi Facebook vướng phải scandal lớn nhất trong lịch sử, khiến thông tin của hàng triệu người dùng bị lợi dụng bởi một công ty tư vấn chính trị.

Facebook sẽ cập nhật giao diện mới trong tương lai gần. Ảnh: Livemint.

Facebook cho hay sẽ nhanh chóng cập nhật điều khoản sử dụng dữ liệu cá nhân trên website để làm rõ việc họ thu thập thông tin gì và chúng được sử dụng như thế nào.

Công ty này đối diện làn sóng tẩy chay của người dùng sau khi một thanh niên 24 tuổi tiết lộ dữ liệu của 50 triệu người dùng bị thu thập bởi hãng tư vấn Cambridge Analytica, nhắm tới người dùng Mỹ và Anh trước các cuộc bầu cử.

Cổ phiếu của Facebook giảm gần 18% kể từ ngày 16/3, thời điểm thông tin này bị tiết lộ. Giá trị vốn hóa của công ty giảm 100 tỷ USD sau sự cố.

Giá cổ phiếu của Facebook giảm mạnh trong những ngày gần đây.

“Chúng tôi hiểu rõ rằng cài đặt bảo mật và những công cụ quan trọng khác đặt ở vị trí khó tìm. Chúng tôi phải làm việc nhiều hơn nữa để người dùng dễ dàng thực hiện các cài đặt đó hơn”, Erin Egan - Giám đốc bảo mật của Facebook nói.

Ngoài việc thay đổi giao diện cài đặt trên thiết bị di động, Facebook cũng sẽ tạo ra một đường tắt (shortcut) mới, cho phép người dùng truy cập nhanh vào các cài đặt bảo mật và quản lý thông tin cá nhân. Họ cũng cho phép người dùng xem và xóa dữ liệu từng chia sẻ, bao gồm bài đăng và thông tin tìm kiếm.

Theo Zing

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận