Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Sinh ra không có tay chân, bằng nghị lực và đam mê mà nhiếp ảnh gia này vẫn tạo nên những bức ảnh đầy cảm xúc

GenK | 05/10/2017 18:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Dùng miệng để bật tắt máy ảnh, sử dụng thành thạo photoshop, vẫn lái được xe và luôn nhoẻn miệng cười dù cơ thể không được lành lặn. Đó là những gì người ta thường dùng để miêu tả Achmad Zulkarnain - nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đến từ Indonesia.

Nếu chỉ nhìn vào những tác phẩm của nhiếp ảnh gia Achmad Zulkarnain, có lẽ bạn sẽ không bao giờ biết được anh ta phải dùng miệng để bật tắt máy ảnh. Zulkarnain là một người khuyết tật, bẩm sinh đã không có tay chân. Tuy nhiên, ý chí và sự đam mê đã giúp chàng trai này làm được nhiều điều khiến những người bình thường như chúng ta phải nể phục.

Thiếu đi những ngón tay để thao tác trên máy ảnh, Zulkarnain đã phải tự nghĩ ra phương thức cho riêng mình. Kết hợp khuôn mặt, miệng và hai khuỷu tay, anh chàng này đã có thể sử dụng thuần thục máy ảnh chuyên nghiệp.

Chủ đề mà Zulkarnain đưa vào ảnh của anh rất rộng lớn, từ ảnh chân dung, thời trang cho tới thiên nhiên, phong cảnh. Zulkarnain chụp ảnh và hậu kỳ chúng ngay trên chiếc laptop mà a thường mang theo.

Thậm chí, Zulkarnain còn thành lập DZOEL , công ty giúp anh quản lý công việc chụp ảnh tại địa phương.

Zulkarnain khiêm tốn cho biết: "Tôi không muốn mọi người nhìn vào ảnh của tôi và nghĩ xem tôi là ai - tôi chỉ muốn họ nhìn nhận sự sáng tạo của tôi..."

Anh chàng này quả là tấm gương cho chúng ta noi theo, sẽ chẳng có khó khăn nào không vượt qua nổi nếu bạn còn đủ nỗ lực.

Cùng gặp gỡ Achmad Zulkarnain - Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đến từ Indonesia

Dù bẩm sinh đã không có tay chân, điều này không thể ngăn cản chàng trai 24 tuổi theo đuổi đam mê

Kết hợp khuôn mặt, miệng và hai khuỷu tay, anh chàng này đã có thể sử dụng thuần thục máy ảnh chuyên nghiệp

Sau mỗi ngày dài tác nghiệp, Zulkarnain sẽ hậu kỳ chúng bằng photoshop. Điều đáng ngạc nhiên là khả năng dùng máy tính của anh thuần thục chẳng kém gì máy ảnh

Chủ đề mà Zulkarnain đưa vào ảnh của anh rất rộng lớn, từ ảnh chân dung, thời trang cho tới thiên nhiên, phong cảnh

Tuy không được may mắn như những người bình thường, nhưng Achmad Zulkarnain không cho phép mình nhận sự thương hại từ người khác. Anh muốn người xem ảnh nhìn nhận mình qua sự sáng tạo, chứ không phải một nhiếp ảnh gia khuyết tật

Dùng miệng để bật tắt máy ảnh, sử dụng thành thạo photoshop, vẫn lái được xe và luôn nhoẻn miệng cười dù cơ thể không được lành lặn. Đó là những gì người ta thường dùng để miêu tả Achmad Zulkarnain. Bên dưới là chiếc go-kart mà người nhà của Zulkarnain đã làm riêng cho anh

Chiêm ngưỡng thêm một số tác phẩm của nhiếp ảnh gia Achmad Zulkarnain:

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận