Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Facebook đã khởi đầu năm 2018 một cách đầy sóng gió với scandal nghiêm trọng khi để lộ thông tin của 50 triệu người dùng. Chỉ vài ngày sau khi vụ việc này bị phơi bày, làn sóng tẩy chay Facebook với hashtag #DeleteFacebook đã nổi lên mạnh mẽ trên Twitter cùng nhiều nền tảng khác.

Mới đây, Google cũng đã ghi nhận số lượng người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan đến việc xóa tài khoản Facebook tăng đột biến và chạm mốc cao nhất trong vòng 5 năm qua (theo số liệu của Google Trends). Biểu đồ của Google Trend cho thấy rất nhiều người dùng đã sử dụng từ khóa “delete Facebook” (xóa Facebook). trong vòng một tuần qua, nhưng không nêu rõ số lượng cụ thể.

Biểu đồ thể hiện xu hướng tìm kiếm từ khóa delete Facebook trên Google trong vòng 5 năm qua.

Số lượng tìm kiếm từ khóa này đã chạm đỉnh trong vòng 1 tuần qua (18/3 - 24/3/2018).

Tuy nhiên, Google AdWords đã cung cấp những thông tin chi tiết hơn và hoàn toàn trùng khớp với xu hướng mà Google Trend đưa ra. Theo đó, trong tháng 2/2018, có khoảng 100.000 cho đến 1 triệu người dùng tìm kiếm từ khóa “delete Facebook” chỉ tính riêng tại khu vực Mỹ.

Đáng chú ý là số lượng này chưa bao gồm những lượt tìm kiếm các từ khóa liên quan như “how to delete Facebook account” (cách để xóa tài khoản Facebook). Trong khi đó, chính những từ khóa này cũng đạt được lượng tìm kiếm trung bình tương tự như “delete Facebook”, nên nói một cách khách quan thì có khoảng từ 200.000 đến 2 triệu người dùng Mỹ đã tìm cách xóa tài khoản Facebook của mình trên Google mỗi tháng.

Được biết, quá trình xóa hoàn toàn tài khoản Facebook gồm nhiều bước và được ẩn trong mục Settings (Cài đặt). Chính vì độ phức tạp đó, cùng với những scandal gần đây đã khiến người dùng phải tìm kiếm hướng dẫn sử dụng tính năng này.

Nhiều người dùng đã bắt đầu tỏ ra ngán ngẩm, và thậm chí là lo sợ đến mức muốn xóa hoàn toàn tài khoản Facebook của mình.

AdWords chỉ lưu trữ dữ liệu từ năm 2014, và nếu nhìn một cách tổng quát thì số lượng người tìm kiếm “delete Facebook” hay các từ khóa liên quan có xu hướng giảm nhẹ trong vòng 4 năm qua trước khi bùng nổ trở lại vào tuần vừa rồi. Tuy nhiên, trung bình mỗi tháng vẫn có từ 10.000 đến 100.000 người dùng Facebook tại Mỹ tìm kiếm những từ khóa này, con số đủ để Mark Zuckerberg và các cộng sự phải lo ngại.

Bên cạnh đó, đây cũng là một trong những từ khóa được người dùng liên tục quan tâm trong thời gian qua vì nhiều lý do khác nhau. Nhưng đến khi vụ bê bối gần đây bị phơi bày thì xu hướng này mới tăng lên đột biến. Tính đến cuối năm 2017, Facebook đã ghi nhận tình trạng số lượng người dùng tại Mỹ và Canada lần đầu tiên sụt giảm kể từ khi thành lập vào năm 2004.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận