Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Nhắc tới RAM - Bộ nhớ trong của máy tính, game thủ thường nhớ tới những thương hiệu lâu đời và nổi tiếng như Kingston và Kingmax cho dòng phổ thông, Crucial hay Corsair cho dòng cao cấp. Tuy nhiên, phân khúc RAM tầm trung dường như đang bị bỏ ngỏ với sự xuất hiện của một vài thương hiệu như Gskill nên GameSao sẽ giới thiệu một đại diện khá hấp dẫn là Team với hai sản phẩm chính: Team Dark và Team Extreem.

Thương hiệu Team đã hoạt động gần 20 năm, ban đầu chỉ là một thương hiệu đến từ Nhật Bản nay mở thêm văn phòng tại Hồng Kông. Những sản phẩm ban đầu của Team gây được sự chú ý là USB thiết kế đặc biệt, Flash Card (Thẻ nhớ) và sau đó, TEAM đã đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới liên quan tới bộ nhớ trong RAM cho hệ thống máy tính và lắp ráp.

Với Team Dark, lợi thế chính của sản phẩm là có sẵn bus RAM cao để bạn có thể ép xung hoặc chạy với một số dòng CPU/Main hỗ trợ bus 2133 nhằm tăng tốc độ mà giá thành lại bằng các sản phẩm bus 1600Mhz tương đương.

Mức xung nhịp của Team là 2133Mhz

Khi chọn lựa RAM, một thông số cũng đáng lưu ý là Clock - tần số của các chip nhớ, clock càng thấp là càng nhanh. Ở sản phẩm Team Dark thì Clock lần lượt là: 10-12-12-31. 

Đặc biệt, trong tầm giá như Team Dark, game thủ chỉ có thể sở hữu các thanh RAM không có tản nhiệt sẵn đi kèm, khiến vấn đề về nhiệt độ và nguy cơ nóng RAM, cháy RAM trở thành "nỗi lo canh cánh".

Cùng thương hiệu Team nhưng cao cấp hơn là Team Extreem. Sản phẩm có dung lượng 16GB và xung nhịp 2666Mhz, đây là bus gần như cao nhất trong dòng RAM DDR3 hiện nay. Như vậy, sản phẩm vẫn đạt yêu cầu về tốc độ xử lý nhanh, khả năng tiết kiệm điện năng tiêu hao, hiệu quả năng lực cao hơn dòng RAM DDR2, vừa sở hữu tản nhiệt sẵn.

Với mức Clock 11-13-13-35, Team Extreem cũng hứa hẹn đem lại hiệu năng tốt trong tầm giá. Bên cạnh đó, với hình thức hơi hầm hố và ngoại cỡ, Team Extreem còn được dùng để tôn lên vẻ đẹp cho bộ máy tính - rất phù hợp với game thủ có sở thích độ case.

Sau khi lắp vào bộ benchtable tại An Phat PC

Giá tham khảo của hai sản phẩm theo An Phat PC như sau:

- Bộ nhớ trong TEAM DARK 8GB Bus 2133Mhz (2x4GB) DualChannel: 1.890.000vnd

- Bộ nhớ trong TEAM DARK 16GB Bus 2133Mhz (2x8GB) DualChannel: 3.850.000vnd

- Bộ nhớ trong TEAM EXTREEM 16GB Bus 2666Mhz (2x8GB) DualChannel : 4.500.000vnd

Hương Mabư

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận