Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Ngày 12-13/7, Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương đồng chủ trì tổ chức Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về công nghiệp thông minh 2018 - Industry 4.0 summit 2018 với chủ đề "Tầm nhìn và chiến lược phát triển đột phá trong bối cảnh cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4".

Công dân robot đầu tiên trên thế giới Sophia cũng sẽ xuất hiện tại sự kiện này vào ngày 13/7. Đây là lần đầu tiên Sophia đến với Việt Nam.

Bà Nguyễn Vân Anh - Tổng Giám đốc Tập đoàn IEC, đơn vị chịu trách nhiệm hậu cần và truyền thông của sự kiện - cho biết Sophia sẽ xuất hiện mở màn tại phiên khai mạc Diễn đàn cấp cao.

Ngày 13/7, công dân robot đầu tiên trên thế giới sẽ đến Việt Nam.

"Vị khách đặc biệt này sẽ trao đổi về những vấn đề quan trọng của Cách mạng công nghiệp 4.0. Được trang bị công nghệ AI và khả năng phân tích dữ liệu lớn, Sophia có khả năng đưa ra những câu trả lời thông minh và bất ngờ trong cuộc phỏng vấn này. Đặc biệt hơn, vì là một người máy nên ý kiến của Sophia sẽ “thật thà” và khách quan", bà Nguyễn Vân Anh chia sẻ.

Bên cạnh đó, robot Sophia cũng sẽ trao đổi về một số nội dung như: ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong phát triển nền kinh tế số, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo đón đầu xu hướng công nghệ 4.0.

Sophia sẽ xuất hiện mở màn tại phiên khai mạc Diễn đàn cấp cao.

Ngày 25/10/2017, Sophia được công nhận là robot đầu tiên trong lịch sử có đầy đủ quyền công dân tại một đất nước là Ả-rập Saudi. Sophia được phát triển bởi Hanson Robotics, do AI David Hanson đứng đầu.

Sophia khá nổi tiếng và từng xuất hiện tại nhiều hội nghị lớn như Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Cô sở hữu một hộp sọ bằng nhựa, trông không bắt mắt nhưng thực sự thông minh. Cơ chế máy học có thể lưu trữ rất nhiều đoạn hội thoại, cố gắng phân tích chúng để đưa ra câu trả lời sống động theo thời gian thực

Sophia cũng có camera và AI để “tương tác bằng mắt” và nhận ra con người. Robot này còn có tính năng nhận diện giọng nói và ngày càng thông minh khi trò chuyện với con người.

Theo Zing

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: Robot, công nghệ cao, Sophia
Có thể bạn quan tâm
Bình luận