Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Bạn cho rằng cơ thể người là 1 hệ thống hoàn hảo và cân xứng thì có lẽ bạn đã bị nhầm rồi.

Bởi cơ thể ta tồn tại những điểm bất cân xứng vô cùng thú vị và một trong số này sẽ khiến 1/2 thế giới "há hốc miệng" vì kinh ngạc cơ.

Nếu được hỏi dương vật và tinh hoàn đâu mới là thứ quan trọng nhất bạn sẽ trả lời sao? Không ít người sẽ quả quyết "cậu nhỏ" là nhất nhưng thật ra, 2 tinh hoàn còn quan trọng hơn bởi nó biểu hiện khả năng sinh sản, và sức khỏe của các chàng.

Nhưng có 1 sự thật còn khiến bạn "sốc hơn con ốc" đó là tuy có kích cỡ như quả óc chó nhưng tỉ lệ giữa 2 "hòn ngọc" này không đều nhau, có nghĩa là sẽ có 1 bên to, 1 bên nhỏ.

Theo bác sĩ tiết niệu - Sheldon Marks, thường thì tinh hoàn bên trái sẽ to và nặng hơn bên phải. 

Do đó, vị trí của "hòn ngọc" trái cũng sẽ "xệ", tụt xuống thấp hơn bên phải đôi chút, mặc dù sự chênh lệch này không đáng kể. Theo các chuyên gia, bên nào to hơn có nghĩa là chúng sẽ sản xuất nhiều tinh trùng hơn. 

Cùng với testosterone, các chất nội tiết tố từ tuyến yên tác động lên ống sinh tinh trong tinh hoàn để kích thích quá trình sinh tinh (trùng).

Kích cỡ to, chứa nhiều tinh trùng nên nam giới cần thật sự giữ gìn cho tinh hoàn trái được khỏe.

Dẫu vậy, bác sĩ Marks cũng khuyến cáo rằng, nếu bạn nhận thấy tinh hoàn trái xuống thấp hơn phải chừng 1,5 - 2cm trở lên thì hai tinh hoàn không còn bình thường nữa và cần khám bác sĩ để lên phác đồ điều trị.

Không những thế, nếu bạn nhận thấy 1 bên tinh hoàn bị nhỏ hơn 1 trái óc chó, đây có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn không sản sinh ra nhiều tinh trùng hay testosterone, vì thế đừng ngại mà ghé thăm bác sĩ đi nhé!

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận