Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Cộng đồng beauty lớn nhất trên reddit đã rơi vào hỗn loạn, sau đó là câm lặng sau khi các mod của r/MakeupAddiction tự ban lẫn nhau - khiến mọi thành viên không thể đăng bài.

Với hơn 1 triệu thành viên, r/MakeupAddiction, từng được khẳng định là cộng đồng mỹ phẩm lớn nhất nhì Internet.

Có tất cả 8 mod cùng nhau quản lý subreddit này, họ đã bị chỉ trích nặng nề sau khi ban nhầm 1 thành viên do người này hiểu sai về quy tắc cộng đồng. Ngay sau đó, nhóm mod này tranh cãi dữ dội và tự ban lẫn nhau khiến vụ việc rơi vào bế tắc. Từ sáng thứ 3 vừa qua, không một ai có thể đăng bài mới trên r/MakeUpAddiction nữa.

"Hàng trăm nghìn, hàng triệu người đang tham gia vào cộng đồng đó nhưng họ vẫn quyết định đóng cửa vì không thể trưởng thành hơn và nhận lỗi về sai lầm nhỏ bé," Katy, một trong những thành viên liên quan nói với INSIDER.

"Thay vào đó, họ làm chệch hướng dư luận và bắt đầu đổ lỗi. Cuối cùng, họ vẫn quan tâm đến sức mạnh của mình thay vì cộng đồng đang hỗ trợ."

Tất cả bắt đầu từ một tấm ảnh selfie giả mạo

Vào thứ 7 trước đó, người dùng anne-of-avonlea đã đăng ảnh và nhận là của mình. Thế nhưng, kbuoy, tên thật là Katy, đã chỉ ra rằng tấm ảnh đó là giả, đã có người đăng lên trong quá khứ rồi.

1 trong 8 mod đã ban Katy khỏi r/MakeupAddtion trong 14 ngày, nói rằng cô ấy đã phá vỡ các điều khoản dịch vụ và quy tắc cụ thể của Reddit bằng cách "đào sâu lịch sử bài viết của người dùng."

Khi Katy kháng cáo quyết định, chỉ ra rằng các điều khoản dịch vụ của Reddit không có quy định như vậy, các mod cho biết bài đăng của cô với anne-of-avonlea đã vi phạm quyền riêng tư và quấy rối, ngay cả khi họ cảm ơn cô vì đã chỉ ra rằng avonlea đã phá vỡ các quy tắc bằng ảnh selfie giả.

"Nhìn qua lịch sử bài đăng của ai đó là một tính năng có sẵn trên Reddit, vì vậy tôi biết rằng điều đó không đúng", Katy nói.

Bất lực, Katy phàn nàn về các mod trên một subreddit khác, r/muacirclejerk, cộng đồng chuyên mua vui từ những bài đăng của r/MakeupAddtions

Vào thời điểm đó, một trong các mod, ComeUpMilhouse đã cáo buộc Katy sử dụng ngôn ngữ mang tính "chống đối" và thậm chí mạo danh mod của r/MakeUpAddtions.

Nhiều nghìn thành viên đã la ó trước cáo buộc của ComeUpMilhouse và chỉ ra rằng, chẳng có bằng chứng nào trong lịch sử bài đăng cho thấy Katy đã làm vậy ngoài nói năng lịch sự.

"Tôi chỉ chia sẻ sự thất vọng của mình lên r/muacirclejerk, không hề mong muốn một cuộc bạo loạn," Katy nói tiếp. "Những điều này có thể tránh được nếu các mod chỉ ban tôi vào ngày đầu tiên. Thay vào đó, họ không thay đổi quyết định, thậm chí còn đưa ra cáo buộc sai trái."

Sự việc bị đẩy lên tầm cao mới khi r/SubredditDrama, subreddit chuyên bàn tán về tình hình của các cộng đồng khác, tham gia tranh cãi.

Tự phá hủy cộng đồng bằng cách ban lẫn nhau

Đến hôm Chủ nhật, người dùng tranh luận về cách các mod điều hành và xử lý tình huống trên r /MakeupAddtions, vì sao mọi thứ lại ngổn ngang như vậy?

Cho tới đêm thứ 2, ComeUpMilhouse đã từ chức, các mod còn lại cũng nói rằng, họ chẳng tìm thấy bằng chứng thất thiệt về Katy. Chỉ hơn 1 tiếng tranh cãi, 8 mod đã tự ban lẫn nhau một cách vĩnh viễn vì người này cứ đổ tội cho người kia.

Ngay sau đó, chẳng còn bài đăng mới nào xuất hiện trong r/MakeupAddiction. Bài đăng mới duy nhất lại đến từ một con bot được làm mod - và cũng chẳng ai có thể phản hồi vì bị ban hết rồi.

Chính Katy cũng cảm thấy sốc vì điều này. Dù đã được tự do, cô vẫn kiên quyết bỏ theo dõi và kêu gọi mọi người tham gia r/MakeupLounge, xứ sở mới của người yêu trang điểm.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận