Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Công nghệ >>

Tác giả của loại virus khiến Home Screen bật mở liên tục là một học sinh lớp 3 ở Nhật Bản

GenK | 22/03/2018 12:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Trong khi hầu hết học sinh lớp 3 trên toàn thế giới đang mải nô nghịch, cậu bé Nhật Bản này đã có thể đã phát triển và phát tán virus máy tính.

Trong quá khứ, khi còn học cấp I, việc làm yêu thích của chúng ta có lẽ là bắt rận và thả vào áo một bạn nữ xinh xắn nào đó. Còn những học sinh này ở Nhật Bản lại phát tán virus cho vui...

Vào ngày 15/3 vừa qua, cảnh sát tỉnh Kanagawa đã đưa một cậu bé học lớp 3 từ Osaka đến Trung tâm tư vấn vị thành niên vì đã tạo ra một virus máy tính, sau đó phát tán nó trên Internet  vào tháng 5 - 6 năm ngoái.

Một học sinh lớp 4 ở Tokyo, một học sinh lớp 5 ở Yamanashi cũng bị chuyển tới trung tâm vì đã tiếp tay cho việc phát tán và tải về.

Học sinh đến từ Osaka khai nhận rằng, cậu đã học được cách tạo virus máy tính qua video Youtube. Khi một máy tính bị nhiễm loại virus này, Home Screen mới sẽ bật mở liên tục khiến máy bị treo không sử dụng được.

Gây sốc nhất có lẽ là, cậu thú nhận rằng mình hoàn toàn ý thức được việc làm này là sai trái. Tuy nhiên, động cơ duy nhất cho việc tạo virus là để ra oai với bạn cùng lớp.

Cư dân mạng Nhật Bản được một phen xôn xao, ngoài những bình luận mang tính trách móc, hầu hết đều cho rằng chính phủ nên tận dụng tài năng này, ngăn cậu trở thành người xấu trong tương lai.

"Quên hội bạn cùng lớp đi, cháu đã khiến rất nhiều người lớn bất ngờ. Nhiệm vụ hoàn thành!"

"Đây là biểu hiện của một tài năng thiên bẩm, tôi hy vọng sẽ có ai đó đứng ra chỉ cho cậu bé thế nào là đúng sai"

"Tương lai đầy hứa hẹn đây, mong rằng khả năng của cậu bé sẽ có ích cho xã hội".

"Mọi người chỉ tập trung vào cậu ta mà quên đi mất người làm video Youtube rồi. Trình bày dễ hiểu đến mức một học sinh lớp 3 còn làm được, đó mới là tài năng."

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận